วันเสาร์, 26 พฤศจิกายน 2565

ใช้ รพ.ทหาร ทั่วประเทศ เป็น จุด กระจายวัคซีน 46 จุด D-Day 7มิย

“บิ๊กช้าง” สั่งคุมเข้มการเคลื่อนย้ายแรงงาน
พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกห.ประชุมร่วมกับ กอ.รมน. นขต.กห. เหล่าทัพ และ ตร. ณ ศาลาว่าการกลาโหม เพื่อติดตามการสนับสนุนรัฐบาลในการแก้ปัญหาโควิด 19 และการช่วยเหลือประชาชนในชุมชนที่พบการแพร่กระจายเชื้อ
พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า ภาพรวม กห.โดยทุกเหล่าทัพ ยังคงความต่อเนื่องสนับสนุนทำงานร่วมกับ สธ. ขับเคลื่อนบริหารจัดการแก้ปัญหาเร่งด่วนในการควบคุมโรคร่วมกัน
โดยเสริมกำลังพลและสิ่งอุปกรณ์เพิ่มเติมเข้าไปทั้งการจัดตั้งและสนับสนุนโรงพยาบาลบุศราคัม
การตรวจคัดกรองเชิงรุกและเก็บเชื้อ การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเข้าสู่ระบบการรักษา การบริหารจัดการโรงพยาบาลสนาม
การสนับสนุนจัดตั้งบก.ควบคุมพื้นที่แพร่ระบาด เช่นจุด กระจายวัคซีนให้ประชาชน ชุมชน
การสนับสนุนกรมราชทัณฑ์แก้ปัญหาเรือนจำที่พบการติดเชื้อ การบริหารจัดการสถานกักควบคุมโรคแห่งรัฐ ( SQ และ ASQ ) รวมทั้งการประกอบอาหารช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ชุมชนที่พบติดเชื้อจำนวนมาก
พล.อ.ชัยชาญ ย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กห. ขอให้ทุกเหล่าทัพ กอ.รมน.และ ตร.ให้ความสำคัญคงความเข้มข้นสกัดกั้นและจับกุมการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายทั้งพื้นที่ชายแดนและพื้นที่ชั้นในต่อเนื่องกันไป โดยเฉพาะชายแดนเมียนมา กัมพูชาและมาเลเซีย และขอให้สนับสนุนกำลังกับฝ่ายปกครองกระจายเข้าไปตรวจสอบสถานประกอบการและโรงงานที่มีการใช้แรงงานผิดกฎหมาย นำเข้าสู่ระบบเพื่อการควบคุมที่ถูกต้อง
นอกจากนั้น พล.อ.ชัยชาญ ยังได้กำชับ ขอให้ทุกเหล่าทัพ เสริมกำลังเข้าไปสนับสนุน กรุงเทพมหานคร ในการควบคุมโรคเป็นพื้นที่ทั้งใน กทม.และปริมณฑล ที่ยังพบการแพร่ระบาดในหลายพื้นที่
และขอให้จัดตั้งจุดตรวจร่วมเพื่อควบคุมการเคลื่อนย้ายแรงงานข้ามพื้นที่ซึ่งยังพบการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน
พร้อมกับขอให้เตรียมความพร้อมบริหารจุดกระจายวัคซีนทั้ง 46 จุดที่ กห.จัดตั้ง
สนับสนุน สธ.ในการกระจายฉีดวัคซีนให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง ซึ่งจะเริ่มพร้อมกันทั่วประเทศใน 7 มิ.ย.64 นี้
โดยมี รพ. ทหารทั่วประเทศ เช่น รพ.ค่ายทหาร เป็นจุดกระจายวัคซีนในต่างจังหวัด ส่วนใน กรุงเทพหรือ รพ.ศูนย์ใหญ่ๆ ก็เช่น รพ.พระมงกุฎ ฯ รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า รพ.ภูมิพลฯ
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังนั่ง และข้อความพูดว่า "กระทรวงกลาโหม Ministry of Defence OE"
error: Content is protected !!