วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

“บิ๊กตู่” เหน็บ สส.พรรคร่วมรัฐบาล พอมีไมค์ องค์ก็สิง

“บิ๊กตู่” เหน็บ สส.พรรคร่วมรัฐบาล
พอมีไมค์ องค์ก็สิง
เป็นธรรมดา
ส.ส. เขาอยากให้พื้นที่เขา ใครจะได้ประโยชน์
ก็เป็นเรื่องของการเมือง
ลั่น ประชาธิปไตย ผมก็เต็มที่
ก็ต้องอดทนรับฟัง
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงมั่นใจหรือไม่ว่าการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณจะผ่านไปได้ด้วยดี ว่า ตนมั่นใจ เพราะเรื่องของพ.ร.บ.ฯ จะต้องผ่านกรรมาธิการสองคณะ แต่ข้อสำคัญคือความแตกต่างในสมัยเราที่ทำมางบประมาณที่แปรญัตติแล้ว ถ้าไม่ผ่านจะกลับมาที่ฝ่ายบริหารอีกครั้ง เพื่อนำยอดเงินเหล่านั้นมาพิจารณาโครงการที่ยังไม่ได้งบประมาณหรือจะไปเพิ่มในหน่วยงานต่างๆให้มากขึ้นในสิ่งที่ขาดแคลนก็ต้องบริหารแบบนี้การบริหารงบประมาณไม่ใช่เรื่องง่ายๆอย่างที่หลายคนพูด. ข้อสำคัญงบประมาณเมื่อได้มาแล้วไม่ใช่ว่าจะไปทำโครงการใครก็ได้นี้คือกฎหมาย
เมื่อถามว่าไม่น้อยใจใช่หรือไม่แม้ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลออกมาอภิปรายโจมตีการจัดสรรงบประมาณบางกระทรวง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เฉยๆเป็นธรรมดาของส.ส. เขาอยากให้พื้นที่เขา ใครจะได้ประโยชน์ก็เป็นเรื่องของการเมือง
แต่ตนพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดจะเห็นได้ว่าทุกจัดหวัดอาจจะดูแลมากกว่าด้วยซ้ำไปเมื่อเทียบกับเมื่อก่อน ใครจะเลือกไม่เลือกผมก็ให้หมดจะมากน้อยก็ต้องเป็นไปตามศักยภาพของเขา”
เมื่อถามว่าวันนี้ความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นแฟ้นหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังแน่นแฟ้นดี มีการพูดคุยกันตลอดทั้งในครม.และนอกครม. ก็ทำความเข้าใจกันอะไรที่มากน้อยหรือเกินไปก็ไปแก้ไข เขารับปากแล้วมันเป็นธรรมดาละมั้งในสภาฯพอมีไมค์ฯ ก็องค์ ก็ สิงกัน”
เมื่อถามว่านายกฯเริ่มชิน กับสภาฯแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็คงต้องชินพยายามทำใจให้ได้อย่างว่าวันนี้ทุกคนก็ต้องการประชาธิปไตย ตนก็เต็มที่ก็ต้องอดทนรับฟัง ไม่ได้ว่าเขาทั้งหมดแต่หลายๆอย่างก็มีเกล็ดเล็กๆน้อยๆที่ต้องนำมาคิดเพิ่มและใช้วิธีการแก้ปัญหาต่อไป
แต่หลายๆเรื่องวิธีการคิดไม่ตรงกันวิธีการบริหารก็อีกเรื่อง หลายคนพูดมาโดยไม่คำนึงถึงกติกากฎหมายมันก็พูดได้หมดดูเหมือนดี แต่ต้องย้อนดูว่าทางกฎหมายทำได้หรือไม่ซึ่งต้องดูตรงนั้นด้วยถ้าพูดไปไม่เข้าใจก็ไปกันใหญ่ก็จะทำอะไรไม่ได้ซักอย่างของเก่าและของใหม่ก็ทำไม่ได้หลายๆอย่างรัฐบาลวางไว้หมดทั้งการสร้างเส้นทางซ่อมเส้นทางและเพิ่มสายใหม่เชื่อมโยงที่ไม่ต้องเข้าเมืองลดการเวณคืนที่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน รัฐบาลทำทุกอย่างตามนโยบายที่วางแผนไว้ในเรื่องโครงสร้างพื้นฐานไม่ใช่ว่าจะทำเพื่อให้ได้งบประมาณแต่เป็นการวางอนาคตด้านสาธารณูปโภคโครงสร้างพื้นฐาน
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!