วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“ผบ.ฉก.ยะลา” มาหาถึงบ้าน!! เตรียมสร้างบ้าน 3หลัง ให้ชาวยะลา ที่ยากจน

02 มิ.ย. 2021
264
.
พลตรีอุทิศ อนันตนานนท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้มีรายได้น้อย ในพื้นที่ อำเภอเมืองยะลา ตาม”โครงการหน่วยเฉพาะกิจยะลา ไม่ทิ้งท่าน”
โดยพบ 3 ครอบครัว ซึ่งอาศัยอยู่ในอาณาเขตวัดเวฬุวัน สภาพบ้านทำด้วยแผ่นสังกะสีกั้นเป็นฝาผนัง ซึ่งมีสภาพชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก สภาพความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก
โดยคนในครอบครัวไม่มีอาชีพหรือรายได้ประจำ ได้แต่รับจ้างไปวันๆ เพื่อเลี้ยงชีพ ประกอบกับในช่วงนี้มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ทำให้ไม่สามารถออกไปหางานทำ ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัวได้อย่างเพียงพอ
พลตรีอุทิศ พร้อมด้วย พันเอกธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 152 และ พันโทเอกณรินทร์ ปานบุญ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 ได้ร่วมกันมอบข้าวสาร อาหารแห้ง หน้ากากอนามัย พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ในขั้นต้น
ทั้งนี้หน่วยเฉพาะกิจยะลากำหนด ที่จะสร้างที่พักอาศัยให้กับทั้ง 3 ครอบครัวดังกล่าว ภายใต้โครงการ”หน่วยเฉพาะกิจยะลา ไม่ทิ้งท่าน” ให้กับครอบครัวของ นางแดง เพ็ชร์ภักดี อายุ 72 ปี นางผกา ไชยธงรัตน์ อายุ 67 ปี นายวินัย ศรีสุขใส อายุ 50 ปี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้แก่ประชาชน ที่มีฐานะยากลำบาก
error: Content is protected !!