วันอาทิตย์, 4 มิถุนายน 2566

“ทัพเรือ” ถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชินี

“ทัพเรือ”
ถวายพระพรชัยมงคล
วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชินี
“ผบ.ทร.”ทำบุญตักบาตร-พิธีเจริญพระพุทธมนต์-ปล่อยปลา”
ทหารเรือจิตอาสา ออกทำความสะอาด ชุมชนในกทม.
บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในรพ.ศิริราช และวังนันทอุทยาน
จัดกิจกรรม “มีแล้วแบ่งปัน”สถานีรถไฟฟ้า MRT อิสรภาพ
เตรียม ถวายภัตตาหารเพล แด่พระภิกษุสามเณร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล วัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร
.
พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ และ คุณ จุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ นำคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือและภริยา กล่าวถวายพระพรชัยมงคล และทำบุญตักบาตรถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ พิธีปล่อยพันธุ์ปลา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2564
ณ กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม
จากนั้น ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้นำคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือและภริยา ร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ
พระบรมราชินี ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารส่วนบัญชาการกองทัพเรือ พื้นที่วังนันทอุทยาน
และ เป็นประธาน ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ณ ท้องพระโรง พระราชวังเดิม โดยนิมนต์พระสงฆ์จาก วัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร เจริญพระพุทธมนต์ โดยมี พระธรรมราชานุวัตร เจ้าอาวาสวัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร เจ้าคณะภาค 10 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์
ทั้งนี้ ในวันที่ 3 มิถุนายน 2564 เวลา 12.00 น. กองทัพเรือจะจัดให้มีการยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 43 พรรษา จำนวน 21 นัด ณ ป้อมวิไชยประสิทธิ์ กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร
กองทัพเรือ ได้จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2564 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีของข้าราชการกองทัพเรือตลอดจนพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ในพื้นที่ต่าง ๆ ของกองทัพเรือ ประกอบด้วยพื้นที่กรุงเทพฯ
และปริมณฑล พื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พื้นที่จังหวัดสงขลา พื้นที่จังหวัดภูเก็ต – จังหวัดพังงา พื้นที่จังหวัดจันทบุรี – จังหวัดตราด พื้นที่จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
ขณะที่ หน่วยของกองทัพเรือในทุกพื้นที่ ยังได้จัดให้มีกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์โดยพร้อมเพียงกันโดยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จัดให้มีกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในพื้นที่โรงพยาบาลศิริราช และบริเวณกองบัญชาการกองทัพเรือ พื้นที่วังนันทอุทยาน
และกิจกรรม “มีแล้วแบ่งปัน” บริเวณพื้นที่สถานีรถไฟฟ้า MRT อิสรภาพ
นอกจากนั้นแล้ว ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 จะจัดให้มีการถวายภัตตาหารเพล แด่พระภิกษุสามเณร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ณ วัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร
error: Content is protected !!