วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

“บิ๊กตู่” พ้อ “ปชป.-ภูมิใจไทย” ปล่อย สส.ลูกพรรค ซัดโครมๆ อภิปราย รัฐบาล จัดงบฯ

“บิ๊กตู่” พ้อ “ปชป.-ภูมิใจไทย”
ปล่อย สส.ลูกพรรค ซัดโครมๆ
อภิปราย รัฐบาล จัดงบฯ
สั้ง”อนุทิน-สาธิต” แจง งบฯสาธารณสุข ที่ถูกตัด และได้งบฯส่วนใดบ้าง
“โฆษกรัฐบาล” ยัน “บิ๊กตู่-รองหนู” ไม่ขัดแย้ง คุยกันดี
ยัน พรรคร่วมรัฐบาล ไม่ระหองระแหง
.
มีรายงานว่า ในที่ประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ ได้ปรารภ ตัดพ้อ​​ กรณีส.ส.ของพรรคร่วมรัฐบาล ทั้ง พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ที่อภิปรายวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณ 2565 อย่างหนัก
โดยระบุว่า “ขอให้ช่วยๆ กัน ตรงไหนเกี่ยวข้อง ก็ให้ช่วยเร่งตอบ”
“ ปากก็ว่าโอเค .แต่ปล่อยให้ลูกพรรค ซัดโครมๆ”
นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้บอกกับ​ นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข​ และนายสาธิต​ ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข​ ให้ช่วยชี้แจงรายละเอียดงบประมาณกระทรวงสาธารณสุข ที่ถูกตัดไปว่าเป็นส่วนไหนอย่างไร
และให้บอกด้วยว่าในงบฯ พ.ร.ก.กู้เงิน​ กระทรวงสาธารณสุขได้งบตรงไหนอย่างไรบ้าง​
แต่ในระหว่างที่​ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังพูดอยู่​ นั้น ระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ได้ขัดข้อง​ ทำให้รัฐมนตรี หลายคนหลุด จากระบบเชื่อมต่อทางอินเตอร์เน็ต
​แต่เมื่อระบบVTC กลับมาติดแล้ว​ รมต.หลายคน จึงไม่รู้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ พูดอะไรไปบ้าง แต่ได้ยินเสียง นายสาธิต หัวเราะ
อยู่
ด้าน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล กล่าวถึง ปัญหาระหองระแหง ในพรรคร่วมรัฐบาลว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่าไม่มีความระหองระแหง ในพรรคร่วมรัฐบาล อะไรทั้งสิ้น
ในการประชุมครม.ก็ได้มีการพูดคุยกันด้วยดีทุกอย่าง ทุกพรรคการเมืองที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็ได้มีการชี้แจงว่าจะพูดคุยกับสมาชิกของพรรคตัวเอง เพื่อให้เกิดความเข้าใจในรายละเอียดเพิ่มเติม
โดยนายอนุทิน ได้บอกว่าในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร หลังจากที่สมาชิกได้อภิปรายในบางส่วนแล้ว ก็จะลุกขึ้นชี้แจงด้วยตัวเองถึงงบประมาณของ สธ.ที่ได้รับอย่างเหมาะสม
โดยนายกฯได้จัดสรรงบประมาณทั้งในส่วนของงบกลาง งบเงินกู้เพิ่มเติมให้กับกระทรวงสาธารณสุขด้วย
ยืนยันว่าการทำงานของรัฐบาลในปัจจุบันไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น ยังทำงานด้วยความพยายามที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ประชาชนมีความชัดเจนในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดการฉีดวัคซีน การจัดหาวัคซีนทั้งวัคซีนหลักและวัคซีนทางเลือก รัฐบาลจะดำเนินการทุกอย่างเพื่อให้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทุเลาลงให้ได้มากที่สุด
.
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และผู้คนกำลังนั่ง
: ไทยโพสต์
error: Content is protected !!