วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

เทียบ ผบ.เหล่าทัพ เป็น ไม้ประดับ บารมี”บิ๊กตู่”

“ตู่ จตุพร” -กลุ่มไทยไม่ทน
ยื่นหนังสือ ถึง “ผบ.สูงสุด”
ฝากถึง”ปลัดกลาโหม-ผบ.ทร.-ผบ.ทอ.”ด้วย
ขอลาออก จาก สว.
อย่าเป็น “ไม้ประดับ”บารมี ให้”ประยุทธ์”
อย่าเป็น นั่งร้าน ค้ำบัลลังก์ “ประยุทธ์”
ชี้เป็น นายกฯ ที่ไม่ปกป้องสถาบันฯ-แยกสถาบันออกจาก ประชาชน ด้วยการฟ้อง ม.112
นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ นายจตุพร พรหมพันธ์ ,นายวีระ สมความคิด และนายไทกร พลสุวรรณ นางพะเยาว์ อัคฮาด และ หมู่อาร์ม
มาที่ กองบัญชาการกองทัพไทย แจ้งวัฒนะ
มายื่นหนังสือถึง พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ ฝากถึง ปลัดกลาโหม-ผบ.ทร.-ผบ.ทอ.”ด้วย เพื่อเรียกร้องให้ ผบ.เหล่าทัพ ลาออกจากการเป็น สมาชิกวุฒิสภา(สว.) หลังจากที่ไปยื่นให้ ผบ.ทบ.และผบ.ตร. ไปแล้ว สัปดาห์ที่แล้ว โดยมี นายทหารเวร มารับหนังสือไว้
นายอดุลย์ ประธานกก.ญาติวีรชนพค2535 กล่าวว่า หากจำได้เมื่อ 29 ปีที่แล้ว พวกเราต้องเจ็บปวด ครอบครัวเราสูญเสีย จนวันนี้ คนที่สูญหาย ก็ยังไม่มาคืนเราเลย
จึงอยากให้ กองทัพไทยช่วยเหลือประเทศชาติ ช่วยเหลือประชาชน อย่าไปค้ำบัลลังก์ ให้พลเอกประยุทธ์ เพราะการทำเช่นนั้นทำให้ประเทศชาติเสียหายมาก และ ขอให้ช่วยกัน ปกป้องสถาบัน. อย่าปล่อยให้เรื่องที่เกิดขึ้น สถาบันฯเสื่อมเสียเจนแล้วก็ต้องถูกลบหลู่ อย่าลืมคำที่ได้ปฏิญาณตนฯไว้
นายจตุพร กล่าวว่า ผบ.เหล่าทัพ อย่าไปเป็น ไม้ประดับทางการเมือง ให้ พลเอกประยุทธ์ ด้วยการเป็น สว. อีกทั้ง การเป็น ผบ.เหล่าทัพ จะไม่มีเวลาไปประชุม สว. ผบ.เหล่าทัพ ควรเอาเวลามาปฏิรูปกองทัพ รับใช้ประชาชน
“ผมมาอย่างไมตรี ยื่นหนังสือถึง ผบ.เหล่าทัพ หยุดค้ำบัลลัง นั่งร้าน ให้พลเอกประยุทธ์ อย่าเป็นเครื่องประดับบารมี ให้ พลเอกประยุทธ์ นายกที่ไม่ปกป้องสถาบัน และแบ่งแยกประชาชนออกจากสถาบัน และไม่สามารถทำหน้าที่ในการบริหารประเทศได้”
พร้อมติติง บทบาทของ พล.อ.ประยุทธ์ ในการเอาผิดประชาชน ตาม มาตรา 112 หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ เคยประกาศ ไม่ครบถ้วน ล่อลวง ให้คนทำผิด โดยบอกว่า จะไม่เอาโทษ มาตรา 112 แต่อธิบายไม่ครบ จากที่เคยให้อัยการสูงสุด เป็นโจทย์ฟ้อง ได้คนเดียว แต่ ต่อมา ก็ให้บริวาร มาฟ้อง ม.112 ได้
ที่ทำให้สถาบัน ฯเสียทั้งขึ้นทั้งล่อง
ให้ก่บริวารตัวเอง ไป ไล่ฟ้องแจ้งความดำเนินคดี ประชาชน และต่อรอง ว่า จะยอมแก้ไขคำพูด จะแจ้งความให้
พรุ่งนี้ 1 มิย. จะไปยื่นหนังสือ ให้ศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อพิจารณา หาทางออกประเทศ และ จะไปยื่น กกต.
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!