วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“ตู่ จตุพร” มาตามนัด!

“ตู่ จตุพร” มาตามนัด!
ยื่นหนังสือ ให้”ผบ.ตร.”ลาออกจาก สว.
“ถอดสลักระเบิดเวลา”ทางการเมือง
กลับไปเป็น “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ตำรวจอาชีพ
หยุดค้ำบัลลังก์ให้ “พล.อ.ประยุทธ์”
อย่าให้การเมือง แทรกแซงตำรวจ
จนกลายเป็น จำเลยสังคม
31พค.ไป บก.ทัพไทย
.
นาย อดุลย์ เขียวบริบูรณ์, จตุพร พรหมพันธ์, วีระ สมความคิด, ไทกร พลสุวรรณ, นางพะเยาว์ อัคฮาด, หมู่อาร์ม ส.อ.ณรงค์ชัย ในนาม “คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย” เดินทางไปยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเรียกร้องให้ ผบ.ตร.ลาออกจากตำแหน่ง ส.ว. โดยมี พ.ต.อ.ธงชัย วิไลพรหม รองผู้บังคับการ กองทะเบียนพล ตำรวจเวรอำนวยการ รับหนังสือไว้
นายอดุลย์ กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่ ผบ.ตร. จะต้องลาออกจาก สมาชิกวุฒิสภา เพื่อออกมาช่วยชาติ และ หยุดค้ำบัลลังก์ ให้กับพล.อ.ประยุทธ์
นายจตุพร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี คุมตำรวจ เป็นเรื่องที่ขัดแย้งกัน ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตกเป็นจำเลยของสังคมมาเสมอ ถึงเวลาแล้วที่ตำรวจจะต้อง ถอดสลักระเบิดเวลา ทางการเมืองของประเทศไทย กลับไปปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ และ ผบ.ตร. ควรลาออกจาก สมาชิกวุฒิสภา
นายวีระ กล่าวว่า สถานการณ์ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ตำรวจเองยังเอาตัวไม่รอด เพราะฉะนั้นแล้วตำรวจควรกลับไปปฏิรูปตัวเองให้เป็นตำรวจอาชีพ ไม่ให้ใครมาแทรกแซง ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าการแทรกแซงเกิดขึ้นเพราะไม่มีการปฏิรูปอย่างเช่น เรื่องการซื้อขายตำแหน่ง การปฏิรูปจะทำให้ตำรวจสามารถกลับไปรับใช้ประชาชนได้อีกครั้ง และต้องหยุด การ รับใช้ พลเอกประยุทธ์
ทั้งนี้ กลุ่มไทยไม่ทน จะเดินทางไป ยื่นหนังสือถึง พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ที่กองบัญชาการกองทัพไทย ในวันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม เวลา 13.00น.
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!