วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

“บิ๊กตู่” ประชุม ก.ตร.ออนไลน์ อนุมัติ ตำแหน่งใหม่ ตำรวจน้ำ ใน “ศรชล” หรือ กอ.รมน.ทะเล

“บิ๊กตู่” ประชุม ก.ตร.ออนไลน์
อนุมัติ ตำแหน่งใหม่ ตำรวจน้ำ ใน “ศรชล” หรือ กอ.รมน.ทะเล
ตั้งแต่ ผู้บังคับการ ถึง สารวัตร
โดย ตัดโอนตำแหน่ง รองสว.ถึง ผบ.หมู่
47 ตำแหน่ง จาก บก.ตำรวจน้ำ
พร้อม รับทราบ ไล่ออก ตำรวจ 21 นาย ปลดออก 8 นาย ให้ออก 1 นาย รวม 30 นาย
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากทำเนียบรัฐบาล ไปยังห้องประชุมศรียานนท์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ รอง ผบ.ตร. เข้าร่วมประชุม โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เท่านั้น
พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า ในที่ประชุมก.ตร. มีพิจารณากำหนดตำแหน่งเพิ่มเติมของ “ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล “(ศรชล.) ซึ่งเป็นหน่วยขึ้นตรงกับสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นการกำหนดตำแหน่งใหม่ ตั้งแต่ระดับผู้บังคับการ(ผบก.) ถึง สารวัตร(สว.)
และตัดโอนตำแหน่งระดับรองสว.ถึง ผบ.หมู่ รวมจำนวน 47 ตำแหน่ง มาจากกองบังคับการตำรวจน้ำ (บก.รน.) เพื่อมาทำหน้าที่สนธิกำลังกับหน่วยราชการอื่นๆ หลักการเหมือนกับ กอ.รมน. เพื่อกระทำภารกิจเฉพาะกิจรักษาผลประโยชน์ทางทะเล
และ ยังมีการ ตัดโอนกำลังภายในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) เพื่อมาทำหน้าที่ในส่วนราชการที่ตั้งขึ้นมาใหม่ คือ ศูนย์ฝึกอบรมของบช.ก.โดยจะมีหัวหน้าหน่วยเป็นระดับผบก. เป็นการตัดโอนกำลังมาทั้งหมด 247 ตำแหน่ง
และเนื่องจากเป็นหน่วยงานราชการที่จัดตั้งมาใหม่ จึงต้องแต่งตั้งตามมาตรา 56 กฎ ก.ตร. เพื่อขอยกเว้นหลักเกณฑ์
สำหรับการลงโทษลงทัณฑ์ข้าราชการตำรวจ เฉพาะเดือนพฤษภาคม มีการไล่ออกจากราชการ 21 นาย ปลดออก 8 นาย ให้ออก 1 นาย รวม 30 นาย
รวมสถิติสะสมตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง พฤษภาคม ไล่ออกจากราชการ 72 นาย ปลดออก 20 นาย และให้ออก 4 นาย รวมทั้งหมด 96 คน สื่อให้เห็นความเอาจริงเอาจังของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการดำเนินการกับข้าราชการตำรวจที่กระทำผิด ประพฤติมิชอบ ซึ่งจะมีการดำเนินการอย่างเด็ดขาด
พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ยังฝากกำชับ ให้ตำรวจทุกพื้นที่ดูแลเรื่องการก่อความเดือดร้อนรำคาญ การแข่งรถในทางสาธารณะ 
พร้อมยกตัวอย่าง การแข่งรถที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ที่เป็นประเด็นทางสื่อสังคมออนไลน์ ที่ชาวบ้านมาแจ้งตำรวจแล้ว แต่ไม่ดำเนินการระงับเหตุอย่างเต็มที่ จึงฝากให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เนื่องจากเป็นความเดือดร้อนรำคาญของประชาชน
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!