วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

ไม่ได้ ขอให้ รัฐประหาร แต่ อย่าเป็น นั่งร้าน ให้ “บิ๊กตู่”

“ตู่ จตุพร-อดุลย์-วีระ”
บุกหน้า บก.ทบ.
ยื่นหนังสือถึง “บิ๊กบี้”
ยันไม่ได้ ต้องการให้ ผบ.ทบ. รัฐประหาร
แต่ขอ เลิกเป็น “นั่งร้าน” ให้ “บิ๊กตู่”
ขอ 6 ผบ.เหล่าทัพ ลาออก จาก สว.
ชี้ เป็นสัญลักษณ์ค้ำบัลลังก์ นายกฯ
ทั้งๆที่ เป็น “ทหารพระราชา” ต้องทำเพื่อประชาชน
สะกิด บิ๊กบี้ ไม่ได้โหวตเลือก บิ๊กตู่ มาเป็นนายกฯ ขอลาออก สว. ไม่เบียดบังเวลา กองทัพจะได้ปฏิรูปนำกองทัพ ทำหน้าที่เพื่อประชาชน
ชี้ สถาบันจุฬาภรณ์ฯ มาบริหารจัดการ นำเข้า วัคซีน SinoPharm เอง ก็สะท้อนการทำงานของรัฐบาล แล้ว
นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. พร้อมด้วย นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ในนามกลุ่มไทยไม่ทน และนายวีระ สมความคิด พร้อมด้วย นางพเยาว์ อัคฮาด มาที่หน้าบก.ทบ. บริเวณ เกาะกลางถนน เพิ่อยื่นหนังสือถึง พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกโดยมีทหารเวรมารับหนังสือ ไว้
นายอดุลย์ ระบุว่า ทหาร เป็น ทหารพระราชา เพื่อประชาชน ไม่ใช่ทหารการเมือง แต่เป็นทหาร ฝ่ายประขาชน ถอนตัวจากการสนับสนุน พล อ ประยุทธ์
ด้าน นาย จตุพร ยืนยันว่า การมายื่นหนังสิอ ถึง ผบ.ทบ. ไม่ได้ต้องการให้ ผบ.ทบ. ยึดอำนาจ รัฐประหาร แต่เพราะรธน.ปี 2560 ได้ดึง ผบ เหล่าทัพ ไปเป็น สว.โดยตำแหน่ง
“ผบทบ.คนนี้ ไม่ได้โหวตเลือก พลเอกประยุทธ์ มาเป็นนายกฯ และไม่รับเงินเดือน สว. ทำให้ ผบ.ทบ.ต้องหน้าที่ ผบทบ.นักการเมือง ไปค้ำบัลลังก์ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ และเบียดบังเวลา ทบ. อีกทั้ง รธน. ไม่ได้ห้าม ลาออกจาก สว. เพราะการที่ ผบ.ทบ. เป็นสว. เป็นการนำไปใช้เชิงสัญลักษณ์กองทัพ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน
ผบ.ทบ จะสนับสนุน นายก ที่ไม่ทำตามคำขวัญทบ .ได้อย่างไร
อีกทั้ง พลเอกประยุทธ์ ตระบัดสัตย์ เคยบอกจะไม่ปฏิวัติ ก็ปฏิวัติ บอก จะไม่สืบทอดอำนาจ ก็สืบทอดอำนาจ บอกจะปฏิรูป ก็ไม่ปฏิรูป
ขอ ผบ.ทบ.อย่าเป็นนั่งร้าน ที่ไร้ความหมาย ขอแสดงสปิริต ลาออก จาก สว. จะได้ไม่เบียดบังเวลา ทบ. เอาเวลามาปฏิรูปทบ.เพิ่อประชาชน และเป็นทหารอาชีพ
เพราะ หาก ผบทบ.เป็น สว. ดังนั้น ไม่ว่า บริหารประเทศอย่างไร แต่มีสัญลักษณ์ผบ.ทบ.ค้ำบัลลังก์ อยู่ จึงขอ ผบ.ทบ.ทำเพื่อประชาชน ไม่ใช่ทำเพื่อ พลเอก ประยุทธ์ “ นายจตุพร กล่าว
พร้อมระบุว่า ชี้ สถาบันจุฬาภรณ์ฯ มาบริหารจัดการ นำเข้า วัคซีน SinoPharm ที่ไม่ใช่เป็นวัคซีน ใน2 ยี่ห้อ ที่รัฐบาลนำเข้า ก็สะท้อนการทำงานของรัฐบาลที่ล้มเหลว แล้ว
นายจตุพร ระบุว่า พรุ่งนี้ 1000 น. จะไปยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร. ที่หน้า สตช. ด้วย
error: Content is protected !!