วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กเดฟ” ค้างคืนภาคใต้ ลงพื้นที่กับ แม่ทัพภาค 4

“บิ๊กเดฟ” ค้างคืนภาคใต้
ลงพื้นที่กับ แม่ทัพภาค 4
ให้กำลังใจประชาชน
ด่าน ปาดังเบซาร์
พล พัฒนา4 จัดรถครัวสนาม
พืชผัก จากค่ายรัตนพล แจกจ่าย
.
พลเอก พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. พร้อมด้วย พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่ ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ ตำบลปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19
พร้อมแจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย อุปกรณ์กีฬา รวมทั้งฟักทอง 1 ตัน ที่ก่อนหน้านี้ แม่ทัพภาค 4 ได้รับซื้อจากกลุ่มเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับประชาชน ตามนโยบายของ ผบ.ทบ.
โดยมี พลตรีสิรภพ ศุภวานิช ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 4, นายอำเภอสะเดา หัวหน้าส่วนราชการ และส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมในครั้งนี้
กองพลพัฒนาที่ 4 ค่ายรัตนพล ได้จัดรถโรงครัวสนาม และรถปันสุขผลิตผลการเกษตร จากฟาร์มตัวอย่างในสมเด็จพระบรมราชชนนี พันปีหลวง และโครงการทหารพันธุ์ดี ค่ายรัตนพล อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา มาแจกจ่ายให้กับประชาชน รวมทั้งได้มอบพันธุ์ปลานิลจิตรลดาจากศูนย์ผลิตพันธุ์ปลาน้ำจืดพระราชทาน โครงการทหารพันธุ์ดี ค่ายรัตนพล จำนวน 2,000 ตัว มอบให้กับ โครงการทหารพันธุ์ดี
ชุมชนเบิกบาน อาหารปลอดภัย ของ โรงเรียนเทศบาล 3, โรงเรียนแก้วบุตร และ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน
พลเอก พรศักดิ์ กล่าวว่า ได้สั่งการเน้นย้ำการปฏิบัติงานของหน่วยในพื้นที่ชายแดนไทย – มาเลเซีย ยกระดับป้งกันอย่างเข้มงวด โดยบูรณาการการทำงานจากทุกภาคส่วน ทั้ง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ซึ่งตั้งแต่มีการเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid – 19 ในรอบแรกทุกภาคส่วนร่วมกันทำงานจนทำให้สถานการณ์ทั้งหมดเริ่มคลี่คลายลง
แม้ในปัจจุบันจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 สายพันธุ์ใหม่เข้ามาในประเทศไทย ซึ่งอาจเกิดจากการเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ เนื่องจากพื้นที่บริเวณแนวชายแดนภาคใต้เป็นพื้นที่ที่พี่น้องประชาชนมีความสัมพันธ์กัน เสมือนพี่น้อง มีความคุ้นชินกันโดยตลอด
จึงจำเป็นต้องมีการสร้างการรับรู้ให้กับพี่น้องประชาชน โดยได้มีการร่วมหารือ พูดคุยกับนายอำเภอ และส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้อง สร้างความตระหนักรู้ให้พี่น้องประชาชน ถึงสถานการณ์ดังกล่าว ให้ประชาชนเป็นหูเป็นตา ให้กับทางเจ้าหน้าที่ หากพบเห็นการลักลอบการเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ หรือช่องทางอื่นๆแบบผิดกฎหมายให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดำเนินการโดยเร็วที่สุด
error: Content is protected !!