วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

“ผู้ช่วยผบ.ทบ.” ตรวจ ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก

“ผู้ช่วยผบ.ทบ.”
ตรวจ ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก
ประชุมร่วมหน่วยงาน
แก้ปัญหาโควิดฯ อุดรูรั่วตามแนวชายแดน
เน้นเชิงรุก คุมเข้มพื้นที่
พลเอก พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เรียกประชุมหน่วยงานในความรับผิดชอบ เน้นย้ำถึงข้อสั่งการของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ให้ทหารทุกเหล่าทัพ และตำรวจ จับตาคุมเข้มเฝ้าระวังแนวชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำอย่างเข้มข้น
โดยมีพลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้บังคับบัญชาระดับสูงหน่วยงาน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ต้อนรับ ร่วมประชุม และติดตามลงพื้นที่
โดยให้ประสานการทำงานกับ หน่วยงานในพื้นที่ คุมเข้มพื้นที่ชั้นใน เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย
โดยเฉพาะชายแดนติดเมียนมาและมาเลเซีย ที่จำเป็นต้องเฝ้าระวังคัดกรองและควบคุมโรคอย่างจริงจัง จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงรุนแรง และเกรงว่าจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่เข้ามายังในประเทศ จนทำให้สถานการณ์บานปลายเกินการควบคุม
ขณะเดียวกันขอให้ส่วนที่เกี่ยวข้อง ติดตามตรวจสอบกระแสข่าวข้อมูลที่เป็นเท็จ โดยให้ชี้แจงทำความเข้าใจข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชน เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด ซึ่งอาจนำมาซึ่งปัญหาการลดทอนความร่วมมือ ความเชื่อมั่น และการสนับสนุนบริหารจัดการควบคุมโรค รวมทั้งการกระจายวัคซีนที่ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันโดยเร็วที่สุด
พร้อม ชื่นชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนในพื้นที่ ขณะนี้เราต้องยอมรับก่อนว่าเราเกิดสงคราม ที่ไม่ได้ต่อสู้กันด้วยอาวุธ แต่เป็นสงครามการระบาดของเชื้อไวรัส ที่ไม่ได้มีแค่ทหาร หรือบุคลากรทางการแพทย์ที่จะต่อสู้เท่านั้น เราทุกคนต้องมีส่วนร่วมในการต่อสู้ โดยเฉพาะพี่น้องประชาชน ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่นต้องทำความเข้าใจ สร้างการตระหนักรู้ สร้างความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐ แจ้งเบาะแส แจ้งสิ่งผิดปกติ เป็นหัวใจสำคัญ ใครเข้าออกต่างที่ต่างทาง อย่าปล่อยให้หลุดรอด เข้าสู่กระบวนการควบคุมโรคไม่ให้มาขยายเชื้อสู่วงกว้างได้ อย่างน้อยที่สุดเข้มงวดเรื่องการป้องกันตนเอง สวมหน้ากากอนามัย ไม่สร้างคลัสเตอร์ใหม่ ไม่ปกปิดข้อมูล เพราะจะนำความเดือดร้อนเสียหายมาได้
เชื่อมั่นจากประสบการณ์การทำงาน เมื่อครั้งอยู่ในพื้นที่และเกิดการระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 รอบแรก การบูรณาการร่วม การบริหารจัดการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อสามารถควบคุมได้
error: Content is protected !!