วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กตู่” ชวนปลูกต้นไม้

“บิ๊กตู่” รับกล้าไม้ “ต้นตะเคียนทอง”ปลุกเสก เตรียมนำไปปลูก
พร้อม ชวนปลูกต้นไม้ ในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ วันวิสาขบูชา
ปัดฝุ่นไอเดีย สมัยเป็น ผบ.ทบ. “ปลูกป่าอาเซี่ยน”
ชวนเพื่อนบ้าน ปลูกต้นไม้ร่วมกันที่ชายแดน
.
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รับมอบกล้าไม้ เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ 2564 จาก นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนายอดิศร นุชดำรง อธิบดีกรมป่าไม้ โดย นายกฯจะเป็นผู้นำและเชิญชวนประชาชนในการร่วมกันปลูกต้นไม้
โดยเป็น ต้นกล้าไม้ “ต้นตะเคียนทอง”และมอบต้นกล้าไม้อื่น ๆ ให้กับรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีด้วย เพื่อจะได้นำไปปลูกต่อไป โดยต้นกล้าไม้ต่าง ๆ ได้ผ่านพิธีเจริญพระพุทธมนต์เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์และได้มอบแจกจ่ายให้ประชาชนไปส่วนหนึ่งแล้ว
ตามโครงการและกิจกรรมปลูกต้นไม้และปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ภายใต้ชื่อ “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้เพื่อแผ่นดิน” สืบสานการปลูกต้นไม้ สู่ 100 ล้านต้น
นายกฯ กล่าวว่า กำลังให้มีการหารือร่วมกันเพื่อพิจารณาถึงการที่จะประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านมาปลูกต้นไม้ร่วมกัน โดยอาจพิจารณาให้ปลูกในบริเวณชายแดน ซึ่งจะเป็นการสร้างความร่วมมือในประเทศอาเซียนด้วยกันตามนโยบาย Thailand Plus One รวมถึงการลดการเผาซึ่งเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อม
error: Content is protected !!