วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

“บิ๊กตู่” ยังไม่พูด “พรก.เงินกู้ 7 แสนล้าน”

“บิ๊กตู่” ยังไม่พูด “พรก.เงินกู้ 7 แสนล้าน”
มอบให้ รมว.คลัง “อาคม” ชี้แจงคนเดียว ป้องกันสับสน
จะมีการชี้แจงว่า ใช้อะไรไปบ้าง จำนวนเท่าใด เยียวยาเท่าใด
แนะ ทุกกระทรวง ปรับงบฯ2565 ให้เหมาะสมกับสถานการณ์โควิดฯ เพราะตอนที่เสนอมานั้น ยังไม่เกิดระลอก3
แต่ ไม่ได้พูดเจาะจงเรื่องงบฯกลาโหม
เผย นายกฯจะโพสต์FB ชี้แจงความคืบหน้าเอง เร่งเยียวยา กระตุ้นขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
.
โฆษกรัฐบาล “อนุชา บูรพชัยศรี” เปิดเผย หลังการประชุม ร่วมกับ พลเอกประยุทธ์ บนตึกไทยคู่ฟ้า ในช่วงบ่าย โดยระบุว่า นายกฯจะโพสต์ เฟซบุ้ค สรุปการประชุมให้ทราบ
ส่วน“พรก.เงินกู้ 7 แสนล้าน”นั้น ยังไม่มีการพูดถึง เพราะ มอบให้ รมว.คลัง “อาคม” ชี้แจงคนเดียว ป้องกันสับสน จะมีการชี้แจงว่า ใช้อะไรไปบ้าง จำนวนเท่าใด เยียวยาเท่าใด
แนะทุกกระทรวง ปรับงบฯ2565 ให้เหมาะสมกับสถานการณ์โควิดฯ เพราะตอนที่เสนอมานั้น ยังไม่เกิดระลอก3 แต่ ไม่ได้พูดเจาะจงเรื่องงบฯกลาโหม
ต่อมา พลเอกประยุทธ์ โพสต์FB ระบุว่า ได้ประชุมติดตามและพิจารณาแนวทางการให้ความช่วยเหลือประชาชนและผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคมในระยะต่อไป ซึ่งต้องพิจารณาในรายละเอียด ตั้งแต่แผนงานด้านการแพทย์และสาธารณสุข พร้อมๆ กับแผนงานช่วยเหลือประชาชน
โดยมุ่งเป้าหมายไปที่ SMEs เพื่อให้สามารถรักษาการจ้างแรงงานได้ รวมถึงการลงทุนของภาครัฐเพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน การกระตุ้นการบริโภคและการใช้จ่ายภาคครัวเรือนเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้าและบริการรายย่อย ควบคู่กับการลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการท่องเทียวเพื่อเตรียมพร้อมการขับเคลื่อนประเทศหลังโควิดฯ
และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านชลประทานในพื้นที่ชุมชนเพื่อป้องกัน/รับมือน้ำท่วม-น้ำแล้งในฤดูฝนที่กำลังจะมาถึงนี้ อีกด้วย
.
FB : ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน และชุดสูท
error: Content is protected !!