วันเสาร์, 26 พฤศจิกายน 2565

จบอีกรุ่น!! SEALs รุ่น49

จบอีกรุ่น!!
SEALs รุ่น49
45 มนุษย์กบ ผ่านด่าน
หลักสูตร นักทำลายใต้น้ำจู่โจม
31 weeks
.
กว่า จะมี ฉลามคู่เกลียวคลื่น ประดับหน้าอก
ตัองผ่านหลักสูตรสุดโหด แถวยาวนาน 31สัปดาห์ และมักจะเหลือแค่ ครึ่งเดียว
.
พล.ร.อ.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ประดับเครื่องหมายความสามารถนักทำลายใต้น้ำจู่โจม (ปีกแข็ง) แก่ผู้สำเร็จหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม รุ่นที่ 49 รวม 45 นาย #NAVYSEALs49
จาก กองทัพเรือ 40 นาย กองทัพบก 2 นาย กองทัพอากาศ 2 นาย และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1 นาย ที่ ห้องประชุมกองเรือยุทธการ กองบังคับการกองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
หลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ถือได้ว่าเป็นหลักสูตรที่มีระยะเวลาในการฝึกยาวนานถึง 31 สัปดาห์ เต็มไปด้วย ความกดดันทั้งร่างกาย และจิตใจ
ในแต่ละรุ่นจึงมีผู้สำเร็จหลักสูตรประมาณครึ่งหนึ่งของผู้เข้ารับการฝึก
ทั้งนี้หลักสูตรฯ แบ่งช่วงการฝึกออกเป็น ภาคที่ตั้ง ภาคทะเล และภาคป่า ผู้เข้ารับการฝึกที่ผ่านบททดสอบทั้งร่างกาย จิตใจ ตลอดจนการทำงานร่วมกันเป็นทีม ทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติ เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 31 สัปดาห์ จึงถือได้ว่าเป็นนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ชั้นต้น (นทต.ชั้นต้น)
ผู้ที่สำเร็จหลักสูตร นทต.ชั้นต้น ที่เป็นข้าราชการกองทัพเรือทั้ง 40 นาย จะเข้ารับการฝึกในหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ชั้นสูง เป็นเวลา 12 สัปดาห์ จึงสำเร็จเป็นนักทำลายใต้น้ำจู่โจมที่สมบูรณ์ พร้อมประจำการในหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการต่อไป เป็นนักรบพิเศษที่กองเรือยุทธการ และกองทัพเรือภาคภูมิใจ
:กองเรือยุทธการ
error: Content is protected !!