วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

รพ.ตำรวจ เดินหน้า ฉีดวัคซีน ให้ตำรวจ วันละ 1พันนาย

รพ.ตำรวจ เดินหน้า ฉีดวัคซีน
ให้ตำรวจ วันละ 1พันนาย
“รองเบิ้ม” ตรวจพื้นที่
หลัง “บิ๊กปั๊ด” ขอ ตำรวจ สมัครใจ ฉีดวัคซีน
สร้างภูมิคุ้มกันหมู่
.
พลตำรวจเอก ปิยะ อุทาโย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีน
ป้องกันเชื้อไวรัสCOVID19 ของโรงพยาบาลตำรวจ ให้แก่ ข้าราชการตำรวจ ที่ สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรังสิต เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
โดยมี พลตำรวจตรี วัชรินทร์ พิภพมงคล นายแพทย์(สบ 7) โรงพยาบาลตำรวจ พลตำรวจตรี สมนึก น้อยคง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจตรี วิบูลย์ สีสุข รองผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล พลตำรวจตรี สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ ผู้บังคับการกองสวัสดิการ ร่วมคณะ
ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ต้องการให้ ตำรวจ ฉีดวัคซีน เพื่อช่วยสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ แต่ให้เป็นการสมัครใจ ไม่สามารถบังคับได้ แต่ขอให้ ตำรวจนึกถึงส่วนรวม
โดยการฉีด แบ่งเป็น กลุ่ม 1 ข้าราชการตำรวจ รับวัคซีนป้องกันโควิด เข็มแรก จะเข้ารับการฉีดวัคซีน ณ อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ
กลุ่ม 2 ข้าราชการตำรวจรับวัคซีนป้องกันโควิด เข็มที่2 จะเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ สโมสรตำรวจ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
สำหรับการเข้ารับวัคซีน ที่ สโมสรตำรวจ สามารถดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับข้าราชการตำรวจ จำนวนวันละ 1,000 นาย
โดยแบ่งกลุ่มตามสังกัด ซึ่งหน่วยต้นสังกัดจะมีการแจ้งรายชื่อให้ตำรวจทุกนายทราบและเดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีนตามวันเวลาที่กำหนด
โดยมีทีมบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ คอยอำนวยความสะดวกและให้ข้อมูลพร้อมแนะนำการปฏิบัติในทุกขั้นตอน
ทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขที่กำหนด เช่น การคัดกรอง การเว้นระยะห่าง การกำหนดวงรอบการเข้ารับการวัคซีนเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 20 นาย
นอกจากนี้ ยังมีการกำหนดและแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน พื้นที่พักคอย พื้นที่ให้บริการ มีวงดนตรีจากกองสวัสดิการคอยให้บริการ รวมทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนมาร่วมสนับสนุน อาหารและน้ำดื่ม
error: Content is protected !!