วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

“บิ๊กบี้” สั่ง ทบ.เตรียมพร้อม ฉีดวัคซีน ให้กำลังพล และ พลทหาร

“บิ๊กบี้” สั่ง ทบ.เตรียมพร้อม ฉีดวัคซีน ให้กำลังพล และ พลทหาร
หากวัคซีนจัดสรรจาก ก.สาธารณสุข
มิ.ย. นี้ หลังทหารชายแดน แนวหน้ากลุ่มเสี่ยง ฉีดไปแล้ว
เผยทหาร เตรียมทีมเข้าทำความสะอาดโรงเรียน ก่อนเปิดเทอม ตามร้องขอ
แนะ กองกำลังชายแดน
สกัดแรงงานต่างด้าว จากชายแดน จนถึง ตอนใน ด้วย
และให้ขยายผล สู่ต้นตอ กระบวนการ
พลโท สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานการประชุม ด้วยระบบออนไลน์กับหน่วยทหารทั่วประเทศ เพื่อรับทราบผลการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะการสนับสนุนรัฐบาลในการแก้ปัญหา COVID-19
พร้อมขอบคุณกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ อดทน โดยให้กำลังพลดำรงการปฏิบัติตน ตามนโยบายของภาครัฐและมาตรการพิทักษ์พล เพื่อลดอัตราการแพร่ระบาดและพร้อมช่วยเหลือประชาชนได้ต่อไป
พลเอก ณรงค์พันธ์ ได้กล่าวถึงภารกิจของกองกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบก ที่เฝ้าตรวจและสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำเชื้อเข้าประเทศผ่านแนวชายแดน มีผลการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายได้อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19 จนถึงปัจจุบัน
ทั้งนี้ย้ำว่าการจับกุมแรงงานต่างด้าวตามเหตุการณ์ในพื้นที่ชายแดนจะต้องดำเนินการควบคู่ไปกับการตรวจสอบพื้นที่ตอนใน รวมถึงขยายผลไปสู่ต้นตอของกระบวนการในการนำพาแรงงานเข้าประเทศ พร้อมมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการในเรื่องดังกล่าว เพื่อแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน
สำหรับในเดือน มิ.ย. 64 ซึ่งสถานศึกษาจะเปิดการเรียนการสอน สิ่งสำคัญ
ในการเตรียมเปิดเทอม คือเรื่องของการทำสถานศึกษาให้สะอาดปลอดเชื้อ ซึ่งพลเอก ณรงค์พันธ์ มีความห่วงใยในเรื่องกล่าว ได้มอบให้หน่วยทหารของกองทัพบกทั่วประเทศ ประสานและเข้าสนับสนุนสถานศึกษา โรงเรียนในพื้นที่ เพื่อร่วมการพัฒนาและเตรียมสถานศึกษาให้พร้อมรับการเปิดเทอม เพื่อดูแลให้นักเรียน บุคลากรของสถานศึกษามีความปลอดภัยต่อการติดเชื้อ
โดยที่ผ่านมากองทัพบก ได้ส่งชุดปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนเข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามโรงเรียนต่าง ๆ แล้วถึง 165 แห่ง
ทั้งนี้ เพื่อให้กำลังพลของกองทัพบกมีความพร้อมด้านร่างกาย เพื่อปฏิบัติงานสนับสนุนการคลี่คลายสถานการณ์ COVID-19 ของรัฐบาลควบคู่ไปกับการช่วยเหลือประชาชน พลเอก ณรงค์พันธ์ ได้มอบให้ ศบค. 19 ทบ. และกรมแพทย์ทหารบกได้เตรียมการวางแผนบริหารจัดการฉีดวัคซีนให้กับกำลังพล และทหารกองประจำการ หากได้รับการสนับสนุนวัคซีนตามการจัดสรรจากสาธารณสุขในช่วงเดือน มิ.ย. 64
ซึ่งในปัจจุบันกำลังพลบางส่วนของกองทัพบกได้รับการฉีดวัคซีนแล้วเช่น ผู้ปฏิบัติงาน
ในกองกำลังชายแดน กำลังพลด่านหน้า บุคลากรทางการแพทย์ เป็นต้น
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า "กษตรยและประชาชน FOR CO ทองทัพ เกียง ทนย ROYAL ROYALT THA FOR COUNTRY RELIGIONS MO ROYA RMY AL1 RELIGION"
error: Content is protected !!