วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

“บิ๊กป้อม”เยี่ยม กระทรวงแรงงาน

“บิ๊กป้อม”เยี่ยม กระทรวงแรงงาน
“สุชาติ-นฤมล” นำทีม ต้อนรับ
สั่ง เร่งช่วยแรงงานจากเหตุรุนแรง
ใน ฉนวนกาซา -อิสราเอล
ติดตามช่วยเหลือแรงงาน เดือดร้อนจาก
โควิด-19
เร่ง กระจายวัคซีนผู้ประกันตน ม.33ทั่วถึง
กำชับ คุมเข้มแรงงาน เข้าประเทศผิดกม.ตามชายแดน ป้องกันโควิดฯ
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯ ตรวจเยี่ยม และมอบนโยบาย ผ่านระบบ Video Conference ร่วมกับแรงงานจังหวัด และสำนักงานในแรงงานต่างประเทศ
โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และ ศ.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงานให้การต้อนรับ ที่ ห้องประชุม ศ.นิคม จันทรวิทุร อาคารกระทรวงแรงงาน
พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรอง นายกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร ได้รับฟังการบรรยายสรุป การขับเคลื่อนการดำเนินงานให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เชิงรุก ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลในการช่วยเหลือแรงงานทุกกลุ่ม ที่ได้รับผลกระทบ อย่างทันท่วงที
ทั้งการเยียวยาผู้ประกันตน การพัฒนาฝีมือแรงงาน การเร่งกระจายวัคซีน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง ตามนโยบายของรัฐบาลในการฉีดวัคซีนซึ่งเป็นวาระแห่งชาติ
หลังจากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวมอบนโยบาย เพื่อขับเคลื่อนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเน้นย้ำ ก.แรงงาน.ในเรื่องการบริหารวัคซีน ร่วมกับคณะกรรมการกระจายวัคซีน แก่ผู้ประกันตน อย่างทั่วถึง การตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก ครอบคลุมกลุ่มเสี่ยงสูงให้มากที่สุด การช่วยเหลือ เยียวยาต้องดำเนินการ อย่างต่อเนื่อง เช่นโครงการ ม.33 เรารักกัน , ลดอัตราเงินสมทบ เป็นต้น รวมถึง ให้กำกับดูแล การทำงานของแรงงานต่างด้าว โดยยึดถือมาตรการ สธ. อย่างเคร่งครัด
พล.อ.ประวิตร ได้กำชับ ก.แรงงาน เร่งให้ความช่วยเหลือแรงงานที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์ความรุนแรง ในฉนวนกาซา อย่างเร่งด่วน
พร้อมขอให้ เพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง แรงงานต่างด้าวผิดกม.ลักลอบเข้าประเทศ ตามแนวชายแดนโดยร่วมกับฝ่ายความมั่นคง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19
และได้กล่าวขอบคุณ ผู้บริหารและข้าราชการ ทุกระดับ ของ ก.แรงงาน .ที่ได้ช่วยกันทำงานเพื่อช่วยเหลือแรงงานและประชาชน ด้วยความทุ่มเท เสียสละ ที่ผ่านมา กระทั่งมีความคืบหน้าบรรลุเป้าหมายตามนโยบายของรัฐบาล ด้วยดี พร้อมให้กำลังใจ ในการปฏิบัติหน้าที่และขอให้ปลอดภัย จากโควิด-19 กันทุกคน
error: Content is protected !!