วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

“กองทัพภาค 2”ออกแถลงการณ์ แจง “พันตรีหญิง แพทย์หญิง” เอี่ยวทีม “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” ข้อหา ฉ้อโกงประชาชนฯ

“กองทัพภาค 2”ออกแถลงการณ์ แจง
“พันตรีหญิง แพทย์หญิง”
เอี่ยวทีม “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก”
ข้อหา ฉ้อโกงประชาชนฯ
เป็น กำลังพล บชร.2 ช่วย รพ.ค่ายสุรนารี
คุมตัว ให้ตำรวจสอบสวน ต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม แล้ว
ชี้ หากผิดจริง จะโดนโทษ ทั้ง วินัยและคดีอาญาอย่างถึงที่สุด
กองทัพ เสียใจ มีกำลังพล ทำให้ประชาชนเสียหาย
จากกรณี สื่อมวลชนได้นําเสนอข่าว เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 กองบังคับการ ปราบปราม (บก.ป.) แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา “ฉ้อโกง ประชาชนและร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน” โดยร่วมกันจัดตั้งบริษัทขึ้นมาหลายแห่ง ในลักษณะเครือข่ายใหญ่ ก่อนหลอกชักชวนให้ผู้เสียหายซึ่งเป็นนักลงทุนนําเงินมาร่วมลงทุนในหลายรูปแบบ อ้างจะได้รับผลตอบแทนสูง โดยช่วงแรกจะทําทีจ่ายเงินค่าตอบแทนจริง เพื่อหลอกให้ผู้เสียหายตายใจนําเงินมาลงทุนเพิ่ม จากนั้นจะเริ่มบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายเงินค่าตอบแทนหรือคืนเงินลงทุนให้กับผู้เสียหายตามที่ตกลงกันไว้ ก่อนจะขาดหายการติดต่อไป ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อหลายราย มูลค่าความเสียหายกว่าพันล้านบาท จึงมีการรวมตัวเข้าแจ้งความไว้ที่ กองบังคับการปราบปราม การกระทําความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) จนมีการออกหมายจับ
.
ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 2 ขอชี้แจงว่า พันโทหญิง อมราภรณ์ วิเศษสุข หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับนั้น เป็นกําลังพลของหน่วย
โดยมีข้อมูลที่ถูกต้องคือ พันตรีหญิง อมราภรณ์ วิเศษสุข สังกัด กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ช่วยราชการโรงพยาบาลค่ายสุรนารี
.
ทั้งนี้ หน่วยได้อํานวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องการควบคุมตัว การสอบสวน การรวบรวมพยานหลักฐาน ในขณะเดียวกันหน่วยฯ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ข้อเท็จจริง และการดําเนินการทางวินัยแล้ว
ซึ่งที่ผ่านมาผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้กําลังพลทุกระดับ ให้ประพฤติปฏิบัติตนเป็นพลเมืองดีของสังคม และห้ามมิให้กําลังพลกระทําความเสื่อมเสีย อันเข้าข่ายผิดกฎหมายและผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง หากผลสอบสวนพบว่ามีความผิดจริงจะถูกดําเนินการทั้งทาง วินัยและทางคดีอาญาอย่างถึงที่สุด
.
กองทัพภาคที่ 2 ขอยืนยันว่าจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ ในการดําเนินการตามกระบวนการยุติธรรม และขอแสดงความเสียใจไปยังผู้ได้รับความเสียหายทุกท่าน
: ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 2
ภาพ: รายการ “คนค้นคน”
อาจเป็นการ์ตูนรูป หนึ่งคนขึ้นไป
error: Content is protected !!