วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

แม่ทัพภาคที่ 4 ขึ้นฮ.สำรวจแนวชายแดนฝั่งเมียนมากำชับจนท.คุมเข้มพื้นที่เสี่ยง จ.ระนอง- ชุมพร​ เฝ้าระวังแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศ

 

พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พลตรี ศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่5/ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี ,พลตรีเสนีย์ ศรีหิรัญ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 46 เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ สำรวจเส้นทางแนวชายแดนไทย-เมียนมาร์ เพื่อวางกำลังคุมเข้มตลอดแนวชายแดน ก่อนเยี่ยมให้กำลังใจและมอบนโยบายแก่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ ชุดเฝ้าตรวจชายแดน ฝั่งจังหวัดระนอง ชุมพร ในการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 อย่างเข้มข้น
ด้วยการประสานการทำงานกับ ฝ่ายปกครองในพื้นที่ ป้องการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย โดยเฉพาะชายแดนติดเมียนมาและมาเลเซีย ที่สถานการณ์ยังคงรุนแรง บวกกับเชื้อสายพันธุ์ใหม่ที่อาจเข้ามาแพร่ระบาดวงกว้างในประเทศไทย

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ได้นำความห่วงใย ตลอดจนข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการทหารบก มายังกำลังพลเจ้าหน้าที่ทุกนาย ให้บูรณาการร่วมกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จับมือร่วมกันดูแลป้องกันประเทศในทุกมิติจนกว่าสถานการณ์ที่เป็นภัยแทรกซ้อนจะสงบลง ตนมั่นใจในการทำหน้าที่ของทุกฝ่าย และความร่วมมือของประชาชน ที่เป็นหูเป็นตาแจ้งเจ้าหน้าที่รัฐเมื่อพบสิ่งผิดปกติเข้ามาในประเทศ สามารถที่จะควบคุมสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ได้

จากพื้นที่แนวชายแดนไทยเมียนมาฝั่งจังหวัดระนอง และชุมพร ที่มีพื้นที่ติดกับเกาะสองของประเทศเมียนมาร์นั้น ไม่มีการระบาดของเชื้อโควิค 19 ในวงกว้าง จึงไม่เป็นที่น่ากังวล มากนัก บวกกับเจ้าหน้าที่และฝ่ายประเทศเมียนมาร์เองก็มีการคุมเข้มวางกำลังเช่นเดียวกับประเทศไทย เนื่องจากกลัวผลกระทบที่เกิดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 เช่นกัน ก่อนจะมอบสิ่งของอุปกรณ์ในการป้องกันตนเองให้แก่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ เพื่อใช้ในการป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ให้เป็นตัวอย่างที่ดี และเกิดความมั่นใจแก่พี่น้องประชาชน

error: Content is protected !!