วันเสาร์, 26 พฤศจิกายน 2565

“บิ๊กจิ๋ว” เป่าเค้ก เบิร์ธเดย์ 89 ปี

“บิ๊กจิ๋ว” เป่าเค้ก เบิร์ธเดย์ 89 ปี
งดจัดงานใหญ่ แค่ทานข้าวในครอบครัว
เผย หวั่น โควิดฯ
ดูแลตัวเองอย่างดี ออกกำลังกาย
กิน เห็ดหลินจือ น้ำกระชาย น้ำมะนาว น้ำขิง ทำจิตใจให้สบาย
เผยติดตาม “บิ๊กตู่” แก้โควิดฯ
ให้กำลังใจ เชื่อว่า ที่สุด วิกฤตินี้ต้องผ่านไปได้
“บิ๊กบี้” ส่ง “บิ๊กเดฟ” ตัวแทน อวยพร ในฐานะ อดีตผบ.ทบ.

.
ที่บ้านพัก ย่านนวมินทร์. พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทำบุญ วันเกิดครบ 89 ปี. เป็นการภายใน ไม่ได้จัดงาน หรือ เชิญแขก เพราะเป็นช่วงสถานการณ์โควิดฯ แค่ทานข้าวกันในบรรดาคนที่สนิทสนมเท่านั้น โดยมี คุณอรทัย สรการ ยงใจยุทธ ภรรยา เคียงข้าง

โดยก่อนหน้านี้ เปิดให้ ลูกน้อง และ คนที่สนิทๆ ทะยอยมาอวยพร แล้ว และ ใช้อวยพรทางโทรศัพท์ แทน

ทั้งนี้ ในช่วงโควิดฯ พล.อ.ชวลิต หลีกเลี่ยง การออกนอกบ้าน และพบปะผู้คน และดูแลสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีประโยชน์. ทานเห็ดหลินจือ น้ำมะนาว น้ำกระชาย น้ำขิง

พลเอก ชวลิต กล่าวว่า แต่ในวันเกิด วันนี้ของตนเอง ก็ต้องขอทานเค้ก ทุเรียน ของโปรด สักหน่อย

“ตอนเป่าเค้ก เลข89 เป่าเทียน เลข9 ดับ แต่เลข8 ไม่ดับ เลยโดนแซวว่า คงเพราะจะให้ อยู่ถึง 98 ปีเลย. แต่ความจริง จะต้องอยู่ไปสัก 500 ปี เลย เพราะสุขภาพแข็งแรงดีมาก” พลเอกชวลิต กล่าว พร้อมหัวเราะ อย่างอารมณ์ ดี

โดยเค้กทุเรียน วันเกิด 89 ปี เขียนอวยพรให้ พี่จิ๋ว อายุยืนยาว อยู่ไปนาน เท่าที่อยากจะอยู่
Hope you will live as long as you wish to live. Have a wonderful day.

ส่วนการแก้ไขปัญหา โควิดฯของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า ก็ติดตามอยู่ แต่อย่าไปว่า อะไร รัฐบาล และนายกฯ มากนัก เพราะก็พยายามแก้ไขเต็มที่ และเชื่อมั่นว่า เราขะผ่านวิกฤตินี้ไปได้

โดยในวันเกิดวันนี้ พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. ได้มอบหมายให้ บิ๊กเดฟ พล.อ.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผช.ผบ.ทบ. และ พล.ท.ศรชัย กาญจนสูตร และ พันเอก พัฒนชัย จินตกานนท์ รองเลขานุการทบ. มาเป็นตัวแทน ทบ. ในการอวยพรวันเกิด พลเอกชวลิต ในฐานะ อดีต ผบ.ทบ.

และมี คนใกล้ชิด มาอวยพร และ นาย สุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ อดีต รมว.คลัง. เสธ.หมึก พลโท พิรัช สวามิวัศดุ์ นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.ปาร์ตี้ลิสต์ ปชป.
เป็นต้น


//

error: Content is protected !!