วันเสาร์, 26 พฤศจิกายน 2565

ผู้ช่วยทูตทหาร รัสเซีย อำลา กลาโหม

ผู้ช่วยทูตทหาร รัสเซีย
อำลา กลาโหม
หลัง อยู่มา 2สมัย
เผย หลังเกษียณ จะกลับมาเที่ยวเมืองไทย
“รองปลัดกห.” ขอบคุณ รัฐบาลรัสเซีย
ขาย วัคซีน Sputnik V ให้ไทย
เร่งป้องกัน คนไทย จากโควิดฯ
พล.อ.อ.ธรินทร์ ปุณศรี รอง ปลัดกลาโหม ต้อนรับ น.อ.Alexander Popkov ผช.ทูตทหาร สหพันธรัฐรัสเซีย ประจำกรุงเทพฯ เพื่ออำลา เนื่องในโอกาสครบวาระการปฏิบัติหน้าที่ ห้องกัลยาณไมตรี ศาลาว่าการกลาโหม
พันเอก วีรยุทธ์ น้อมศิริ ผช.โฆษก กห. เปิดเผยว่าพล.อ.อ.ธรินทร์ กล่าวชื่นชม น.อ.Alexander Popkov ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างดีเยี่ยม ในการดำรงตำแหน่ง ผชท.ทหาร รัสเซีย/กรุงเทพฯ ครั้งนี้เป็นวาระที่ 2 ซึ่งสะท้อนถึงความรู้ความสามารถและความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศไทยเป็นอย่างดี จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจาก กห.รัสเซีย ให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่นี้อีกครั้ง
โดยตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งได้มีส่วนในการสนับสนุนและประสานงานให้ กห.-กห.รัสเซีย ได้ขยายความร่วมมืออันดีระหว่างกันในทุกๆด้าน
นอกจากนี้ ยังมีส่วนสำคัญในการประสานงานและอำนวยความสะดวกในการเดินทางเยือนของผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ กห. และกองทัพของทั้งสองประเทศเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมความร่วมมือที่สำคัญต่างๆอีกด้วย
พล.อ.อ.ธรินทร์ ได้แสดงความห่วงใยกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งไทยขอให้กำลังใจรัฐบาลและบุคลากรทางการแพทย์ของรัสเซียที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่ติดเชื้อฯ
ทั้งนี้ขอแสดงความยินดีที่รัฐบาลรัสเซียอยู่ระหว่างการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 Sputnik V ให้แก่สาธารณชน
นอกจากนี้ ยังได้กล่าวขอบคุณรัฐบาลรัสเซียสำหรับการสนับสนุนวัคซีนป้องกัน Sputnik V ให้กับประเทศไทยซึ่งเป็นผลจากการเจรจาในรูปแบบรัฐต่อรัฐระหว่าง กต. กับรัฐบาลรัสเซีย และจะช่วยให้การฉีดวัคซีนป้องกันให้กับประชาชนชาวไทยมีความครอบคลุมมากขึ้น
รวมทั้งสะท้อนถึงความสัมพันธ์อันดีที่ทั้งสองประเทศมีร่วมกันมาอย่างยาวนาน หวังว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดฯ จะดีขึ้นในอนาคตอันใกล้เพื่อทั้งสองประเทศจะสามารถกลับมาดำเนินกิจกรรมความร่วมมือทางทหารในด้านต่างๆได้อย่างเต็มรูปแบบ
ผชท.ทหาร รัสเซีย/กรุงเทพฯ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งได้รับความช่วยเหลือและการสนับสนุนที่ดีจาก​ กห.​ มาโดยตลอด​
หลังจากเกษียณอายุราชการหากมีโอกาสจะขอช่วยสนับสนุนความสัมพันธ์ระหว่างกันให้แน่นแฟ้น และจะกลับมาเยือนไทยอีกในอนาคต หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 จะมีการพัฒนาที่ดีขึ้น ขอให้คนไทยรักษาสุขภาพและปลอดภัยจากโรค COVID-19 ทุกคน
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!