วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“ธรรมนัส” เดินตลาด อตก. พ่อค้าแม่ค้า โอด! เดือดร้อน รายได้ลด คนเดินตลาดน้อยลง

“ธรรมนัส” เดินตลาด อตก.
พ่อค้าแม่ค้า โอด!
เดือดร้อน รายได้ลด คนเดินตลาดน้อยลง
รับปาก เสนอ “อตก.”
ขอลดค่าเช่าให้ 30% 6เดือน
.
.
ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า สวมหมวก รมช.เกษตรฯ ลงพื่นที่ ตลาด อตก. เพิ่อไปแก้ไขปัญหา ให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาด ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด19 โดยได้รับทราบปัญหา ความเดือดร้อน
โดยจะพิจารณา ลดค่าเช่าแผงให้ 30% เป็นเวลา6 เดือน แต่ต้องผ่านขั้นตอนต้องขออนุมัติจากบอร์ด บริหาร อตก.
โดยในการเดินตลาด วันนี้ นอกจาก รับทราบปัญหาจากพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ยังมีประชาชน เข้ามาทักทายพูดคุย ผู้กองธรรมนัส ด้วย
นอกจากนี้ ผู้กองธรรมนัส ยังให้เพิ่มมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข โดยตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้ประกอบการและลูกค้า และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ ผู้ประกอบการค้าและลูกค้า สวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาที่เดินตลาด หมั่นล้างมือเพื่อรักษาความสะอาด เพิ่มจุดบริการล้างมือทั่วตลาด พิ่มความถี่ในการทำความสะอาดพื้นที่ตลาด และบริเวณที่มีการสัมผัสโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
พร้อมทั้ง ได้เยี่ยมชมโครงการของทางตลาด อ.ต.ก.ที่ได้เปิดช่องทางการจำหน่ายสินค้าทุกชนิดเสมือนผู้บริโภคมาเดินจับจ่ายที่ตลาด อ.ต.ก. ด้วยตนเอง โดยจะจัดส่งสินค้าของเกษตรกรให้ถึงบ้าน เช่น พริกสดจากสงขลา ส้มโอขาวใหญ่อัมพวา เมล่อนญี่ปุ่น มังคุดปราจีน ส้มสายน้ำผึ้ง ทุเรียนหมอนทอง/ก้านยาว ทุเรียนทอด
รวมถึงผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง โดย add Line: @EVTG หรือ EVTG : EVeryThing’s Good และ https://lin.ee/va93FJU ซึ่งจะคิดค่าบริการตามระยะทางจากตลาดน้ำ อ.ต.ก.ในราคาที่ไม่แพงและเหมาะสม
:ธรรมนัส พรหมเผ่า
error: Content is protected !!