วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

“บิ๊กช้าง” ย้ำคำสั่ง “รมว.กลาโหม” สั่งทหาร สู้ Fake News ช่วยกัน ชี้แจง

“บิ๊กช้าง” ย้ำคำสั่ง “รมว.กลาโหม”
สั่งทหาร สู้ Fake News
ช่วยกัน ชี้แจง
กำชับ คุมเข้มชายแดน ใต้-ตะวันตก
ป้องกันเชื้อ ที่มากับแรงงานลอบเข้าเมือง
จาก เมียนมา-มาเลเซีย
พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และ พลเอก ณัฐ อืนทร้จริญ ปลัดกลาโหม ประชุมร่วมกับ นขต.กห. เหล่าทัพ กอ.รมน.และ ตร. ณ ศาลาว่าการกลาโหม
พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พลเอกชัยชาญ ย้ำสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กห. ให้ทุกเหล่าทัพ และตำรวจ จับตามคุมเข้มเฝ้าระวังชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำอย่างเข้มข้น
โดยให้ประสานการทำงานกับ มท.ในพื้นที่ชั้นในเพื่อป้องการลักลอบเข้าเมืองและสินค้าผ่านแดนผิดกฏหมายที่ปัจจุบันพบและจับกุมได้มากขึ้น โดยเฉพาะชายแดนติดเมียนมาและมาเลเซีย ที่จำเป็นต้องเฝ้าระวังคัดกรองและควบคุมโรคอย่างเข้มข้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ยังคงรุนแรงจากเชื้อสายพันธุ์ที่ยังไม่พบการแพร่ระบาดในไทย
พร้อมกันนี้ ขอให้ทุกเหล่าทัพ ลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือในชุมชนต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยจัดรถครัวสนามเคลื่อนที่ประกอบอาหารและนำสิ่งของบรรเทาทุกข์แจกจ่ายให้กับประชาชน โดยเฉพาะชุมชนในพื้นที่สีแดงและผู้เข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลสนามในพื้นที่ โดยขอให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคอย่างเข้มงวด และขอให้ระมัดระวังตัวเองในการปฏิบัติงาน
ขณะเดียวกัน ขอให้ติดตามตรวจสอบข่าวปลอมที่พบมากขึ้น โดยให้ชี้แจงทำความเข้าใจข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชน เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด ซึ่งอาจนำมาซึ่งปัญหาการลดทอนความร่วมมือ ความเชื่อมั่นและ การสนับสนุนบริหารจัดการควบคุมโรค รวมทั้งการกระจายวัคซีนที่ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันโดยเร็วที่สุด
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และข้อความพูดว่า "i E อุดชายแดนเมียนมา-มาเลฯ มาเลฯ ชาย แดน"
error: Content is protected !!