วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“ผบ.ทร.” เยี่ยม รถครัวสนาม พบปะ ให้กำลังใจประชาชน พร้อมแจกจ่ายอาหาร

“แม่บ้าน ทร.” จัดรถปันสุข แจกของใช้จำเป็น
ยัน ทร.จะ ดูแลชาวชุมชน ติดโควิดฯ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย คุณแอ้ จุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ลงพื้นที่ชุมชนวัดครุฑ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยม รถครัวสนาม ของกองทัพเรือ และ กำลังพลจิตอาสา ที่มาประกอบอาหาร ให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาด ของเชื้อ COVID–19 เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ของประชาชนบางส่วนที่ไม่สามารถเดินทางไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ
ซึ่งได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม เป็นต้นมา โดยจัดรถครัวสนามดำเนินการประกอบอาหารปรุงสุกเข้าแจกจ่ายในหลายชุมชนหลายพื้นที่ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
โดย สมาคมภริยาทหารเรือโดย นายกสมาคมภริยาทหารเรือและคณะ ได้จัดรถปันสุข เพื่อแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย
โดยในพื้นที่ชุมชนวัดครุฑ เขตบางกอกน้อย และพื้นที่สุขสวัสดิ์ มีกรมพลาธิการทหารเรือ เป็นหน่วยรับผิดชอบ
พื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ บริเวณสนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอเมืองสมุทรปราการ บริเวณลานด้านหน้าศาลากลางจังหวัด มีหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ( สอ.รฝ.) เป็นหน่วยรับผิดชอบ
พื้นที่สำโรง บริเวณลานอเนกประสงค์เทศบาลสำโรงเหนือ มีหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) เป็นหน่วยรับผิดชอบ
พร้อมทั้งจัดกำลังพลจิตอาสากองทัพเรือโดย ฐานทัพเรือกรุงเทพ เป็นผู้รับผิดชอบโดยรถครัวสนาม และกำลังพลจิตอาสา เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ
error: Content is protected !!