วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

“บิ๊กตู่”ควง “อนุทิน” ตรวจ การฉีดวัคซีน ที่ เซ็นทรัล ลาดพร้าว

“บิ๊กตู่”ควง “อนุทิน”
ตรวจ การฉีดวัคซีน
ที่ เซ็นทรัล ลาดพร้าว
ขออย่าหลงเชื่อ เฟคนิวส์
ข้อมูลบิดเบือน
ขอเชื่อมั่นวัคซีน ที่รัฐบาลนำเข้ามา
มาตรฐานสากล
.
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตรวจเยี่ยมหน่วยความร่วมมือบริการวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร – สภาหอการค้าไทย – โรงพยาบาลรามาธิบดี – เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว บริเวณ ชั้น 3 Sky Hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ซึ่งให้บริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพฯจุดแรกอย่างเป็นทางการ จำนวน 1,000 คน/วัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
โดยกลุ่มเป้าหมายแรกเป็นบุคลากรด่านหน้าที่ต้องปฏิบัติงานในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค และกลุ่มที่มีอาชีพเสี่ยงที่มีโอกาสสัมผัสกับคนจำนวนมากซึ่งได้รับการลงทะเบียนกับสำนักอนามัย กทม. แล้ว
โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมตรวจเยี่ยมด้วย
ภายหลังรับฟังรายงานสรุปการให้บริการของหน่วยความร่วมมือบริการวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร – สภาหอการค้าไทย – โรงพยาบาลรามาธิบดี – เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
พร้อมตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยฯ และทักทายสอบถามประชาชนที่มารับบริการฉีดวัคซีนฯ ด้วยความห่วงใย
นายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคนที่เสียสละทุ่มเทดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ พร้อมย้ำให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สวมใส่หน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้าอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันการการติดเชื้อโควิด-19
ทั้งนี้ทุกคนต้องร่วมกันทำลายกำแพงความหวาดวิตกและกลัวการฉีดวัคซีนให้ได้ โดยให้รับข้อมูลที่ถูกต้องจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้จากภาครัฐ
“ขออย่าหลงเชื่อข้อมูลที่บิดเบือน สร้างความเข้าใจผิด ขอให้เชื่อมั่นวัคซีนที่รัฐบาลนำเข้ามามีการตรวจสอบได้มาตรฐานสากล พร้อมเชิญชวนประชาชนทุกคนมารับบริการฉีดวัคซีนให้มากขึ้นเพื่อจะได้แข็งแรงและสร้างภูมิคุ้มกันทั้งประเทศ”
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (COVID-19) ได้ขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งกรุงเทพมหานคร – สภาหอการค้าไทย – โรงพยาบาลรามาธิบดี – เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ที่ร่วมมือกันในการอำนวยสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะขยายการดำเนินการในลักษณะดังกล่าวไปในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศด้วย
นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าการจัดหาฉีดวัคซีนและการฉีดวัคซีนเป็น”วาระแห่งชาติ” ของประเทศไทยต้องเดินหน้าตามเป้าหมายที่กำหนดไว้และตามปริมาณวัคซีนที่กำลังจะทยอยเข้ามาเพิ่มเติมอีก ซึ่งรัฐบาลจะเร่งฉีดให้ครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มทั้งประเทศ รวมถึงชาวต่างประเทศและแรงงานต่างด้าวที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย และจะดูแลรวมไปถึงภาคธุรกิจกิจการประกอบการร้านค้าและอาหารต่าง ๆ และแรงงานด้วย
นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวให้ความเชื่อมั่นว่า ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายประเทศไทยจะดีขึ้นกว่าเดิม เพราะรัฐบาลได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องต่าง ๆ ทุกมิติทั้งเรื่องการขับโครงสร้างเคลื่อนเศรษฐกิจใหม่ การลงทุนต่าง ๆ เพื่อหารายได้ให้ประเทศ และการเตรียมความพร้อมด้านพลังงานของประเทศ เป็นต้น ยืนยันนายกรัฐมนตรีจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด
สำหรับสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร 25 แห่ง ได้แก่ SCG บางซื่อ เซ็นทรัล ลาดพร้าว สามย่านมิตรทาวน์ ธัญญาพาร์ค True Digital Park Asiatique เดอะมอลล์ บางกะปิ โรบินสัน ลาดกระบัง ห้างโลตัส สาขามีนบุรี เช็นทรัล ปั๊ม ปตท. สาขาพระราม 2 เดอะมอลล์ บางแค BIG C บางบอน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ SCB สำนักงานใหญ่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ CTW Siam Paragon ห้างโลตัส พระราม 4 Emporium Big C ร่มเกล้า และห้างโลตัส ปิ่นเกล้า
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!