วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“โฆษกกลาโหม” ออกโรงแทน “บิ๊กตู่” ฉะ “ตู่ จตุพร” ปล่อย ข่าวบิดเบือน

“โฆษกกลาโหม”
ออกโรงแทน “บิ๊กตู่”
ฉะ “ตู่ จตุพร” ปล่อย ข่าวบิดเบือน
ยัน ไทยไม่เคยมีนโยบายให้”มหาอำนาจ”ใช้ไทย เป็นฐาน ปล่อยหัวรบนิวเคลียร์โจมตีประเทศอื่น
ยัน ไม่มีขีปนาวุธ
ถาม ต้องการอะไร ทำเพื่อใคร หวังผลอะไร มีแผนจะขยายผลต่ออย่างไร
ชี้ สร้างความหวาดระแวง กระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นาย จตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ตั้งคำถามเชิงกล่าวหาว่า รัฐบาลชักศึกเข้าบ้าน ยินยอมให้มหาอำนาจใช้ไทยเป็นฐานติดตั้ง และยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์. โดยระบุว่ามีการลำเลียงขีปนาวุธทางทะเลมาถึงไทยด้วยตู้คอนเทนเนอร์และมีสื่อบางสำนัก นำไปเผยแพร่แล้วนั้น ว่าข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด
และยืนยันว่ารัฐบาลปัจจุบัน ไม่เคยมีนโยบายต่อเรื่องดังกล่าว ซึ่งฝ่ายความมั่นคงโดย กห. ก็ได้ปฏิบัติตามนโยบายด้านความมั่นคงและยึดมั่นในผลประโยชน์แห่งชาติมาตลอด โดยมุ่งรักษาสมดุลและไม่ยอมให้ต่างชาติเข้ามาตั้งฐานทัพทางทหารในประเทศไทย หรือใช้ไทยเป็นฐานในการโจมตีประเทศอื่นอย่างเด็ดขาด ซึ่งหมายรวมถึง การนำขีปนาวุธ หรือหัวรบนิวเคลียร์มาติดตั้งในไทย ตามที่นายจตุพรกล่าวอ้างด้วย
โดยส่วนตัว นับถือนายจตุพร ในฐานะคนของสังคม แต่ไม่ทราบว่า นายจตุพร ต้องการอะไร หรือทำเพื่อใคร และหวังผลอะไร รวมทั้งมีแผนจะขยายผลต่ออย่างไร
การให้ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนและสำคัญยิ่งเช่นนี้ผ่านสื่อจากความเชื่อส่วนตัว โดยขาดข้อมูลข้อเท็จจริง จะยิ่งสร้างความสับสนและตื่นตระหนกในสังคม สุ่มเสี่ยงกับความหวาดระแวง และละเอียดอ่อนต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเป็นอย่างสูง ซึ่งไม่เป็นผลดีกับประเทศของเราเป็นอย่างยิ่ง
จึงขอความร่วมมือประชาชน ได้ใช้ดุลยพินิจในการรับข้อมูลข่าวสาร โดยพิจารณาแหล่งที่มาและความน่าเชื่อถือของข่าวสาร
พร้อมทั้งขอความร่วมมือสื่อมวลชน ได้กลั่นกรองและนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์กับสังคม
โดยขอให้ยึดประโยชน์ส่วนรวมและประเทศชาติเป็นสำคัญ ร่วมกันสร้างสรรค์และไม่ซ้ำเติมประเทศชาติในยามวิกฤตที่เราทุกคนกำลังฝ่าฟันความท้าทายนี้ไปด้วยกัน
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
error: Content is protected !!