วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

ระดมกำลังทหารจิตอาสาฯ นทพ.-ศตก. บก.ทัพไทย-นปอ. จัดตั้ง รพ.บุษราคัม

11 พ.ค. 2021
253
ระดมกำลังทหารจิตอาสาฯ
นทพ.-ศตก. บก.ทัพไทย-นปอ.
จัดตั้ง รพ.บุษราคัม
ประกอบเตียง-จัดที่นอน-ทำฉากกั้น
รพ.สนาม ที่ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
“บิ๊กตู่-อนุทิน” เตรียมมาเปิด14พค.นี้
พลตรี ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า จิตอาสา 904 และจิตอาสาประชาชนในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ร่วมกับกองบัญชาการกองทัพไทย ในระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤษภาคม 2564
โดย พลเอก นเรนทร์ สิริภูบาล ผบ.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พลโทวัฒนะ พลจันทร์ ผบ.ศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายสากล
นำกำลังพลจิตอาสา นทพ. และ ศตก.
พร้อมด้วยหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ กองทัพบก เข้าหมุนเวียนเพื่อเตรียมพื้นที่และความพร้อมต่าง ๆ ใน การประกอบเตียงกระดาษ การปูเตียงและจัดที่นอนให้แก่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม ท่ีอาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อให้สามารถเปิดใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 14 พฤษภาคม 2564
สำหรับการดูแลผู้ติดเชื้อกลุ่มสีเขียวและสีเหลือง ซึ่งจะสามารถช่วยลดความคับคั่งของผู้ป่วยในโรงพยาบาลรัฐและเอกชน ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งจะส่งผลให้โรงพยาบาลต่าง ๆ มีพื้นที่รองรับผู้ป่วยกลุ่มสีแดงที่มีอาการหนักเพิ่มมากขึ้น
โดยโรงพยาบาลสนามบุษราคัมสามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 1,092 เตียง แบ่งเป็น โซน A จำนวน 270 เตียง โซน B จำนวน 242 เตียง โซน C จำนวน 290 เตียง และโซน D จำนวน 290 เตียง
ทั้งนี้ ในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 กองบัญชาการกองทัพไทย มีความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกมิติ โดยจะใช้ทุกศักยภาพที่มีในการดูแลประชาชนอย่างเต็มขีดความสามารถ และจะยังคงสนับสนุนการบูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่องเพื่อร่วมฝ่าฟันวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ไปด้วยกัน
error: Content is protected !!