วันอาทิตย์, 4 มิถุนายน 2566

สิ้น !! บิ๊กทหารม้า จปร.5 ตำนาน ทหารม้า “ใจถึง พึ่งได้”

ฟ้าหม่น
สิ้น !! บิ๊กทหารม้า จปร.5
ตำนาน ทหารม้า “ใจถึง พึ่งได้”
“พลเอก ยุทธพันธุ์ มกรมณี”
นิยาม แห่ง “เพื่อนแท้”
.
นายทหารม้า ใจถึง พึ่งได้ แห่ง จปร.5….. พล.อ.ยุทธพันธุ์ มกรมณี อดีต ผบ.พล.ม.2 รอ. และ อดีตเจ้ากรมการรักษาดินแดน เสียชีวิตแล้ว เมื่อคืนนี้ 9พ.ค.2564 เวลา19.40น. ที่ รพ.พระมงกุฎเกล้าฯ และวันนี้ ได้ตั้งศพ วัดโสมนัสวรวิหาร
แต่เนื่องจากเป็นช่วงสถานการณ์โควิดฯ และ วัดโสมฯ ต้องใช้ในการฌาปนกิจศพ ผู้ป่วยโควิดฯ ครอบครัว จึงเห็นควรให้ฌาปนกิจศพในวันนี้ เลย
และจะจัดงานพิธีการทางศาสนา ในภายหลัง เมื่อสถานการณ์เหมาะสม. และจะแจ้งกำหนดการชัดเจนให้ทราบ
พลเอก ยุทธพันธุ์ มกรมณี เป็นนายทหารม้า จปร.5 ขาลุย ห้าวหาญ พูดจาตรงไปตรงมา ใจถึง พึ่งได้ …ที่มีบทบาทในยุค รสช. ที่มี บิ๊กสุ พลเอกสุจินดา คราประยูร เป็นแกนนำ และเป็น เพื่อนแท้ ที่เคียงข้าง บิ๊กสุ เสมอ …โต ก็โต ด้วยกัน โดน ก็โดนด้วยกัน… เป็นเพื่อนอีกคน ที่ ไม่อยากให้ บิ๊กสุ เป็นนายกฯ เพราะรู้ว่ามี ทหารและนักการเมือง บางกลุ่มจ้องล้มล้างอยู่…แต่ที่สุด เมื่อเป็นความจำเป็นในหลายด้าน บิ๊กสุ ต้องเป็นนายกฯ ก็ไม่อาจต้านทาน นอกจากทำหน้าที่เพื่อน ในวันที่เจอวิกฤติ จนเกษียณราชการ และพบปะทานข้าว
กันทุกสัปดาห์ ….คงความเป็น มิตรแท้ เพื่อนแท้ จนวาระสุดท้าย ของตนเอง !!!
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า "ฟ้าหม่น!! สิ้น ทหารม้า จปร. 5 "พลเอก 'พล ยุทธพันธุ์ มกรมณี""
error: Content is protected !!