วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

Airbus 340 ทัพอากาศ บินกลับมาจากอินเดียแล้ว พร้อม 3 จนท.สถานทูตไทยติดโควิดฯ

Airbus 340 ทัพอากาศ
บินกลับมาจากอินเดียแล้ว
พร้อม 3 จนท.สถานทูตไทยติดโควิดฯ
1 จนท. เสี่ยงสูง ส่งเข้า รพ.
และ32คนไทย กลับบ้าน
ท่ามกลางสายฝน
เครื่องบินลำเลียงAirbus A 340-500 ที่ลำเลียงเครื่องผลิตออกซิเจนและถังบรรจุก๊าซออกซิเจนพร้อมอุปกรณ์พระราชทาน ไปช่วยเหลือชาวอินเดียที่ประสบภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ยังสถานเอกอัครรราชทูต ณ กรุงนิวเดลี สาธารณรัฐอินเดีย
ที่ ออกเดินทางไปเมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยเมื่อเดินทางถึงอินเดียได้ส่งมอบเครื่องผลิตออกซิเจนและถังบรรจุก๊าซออกซิเจนพร้อมอุปกรณ์พระราชทาน
พร้อมทั้งสิ่งของทั้งหมดจาก สมาคมอินเดียในประเทศไทย, หอการค้าไทยอินเดียและสมาคมศิษย์เก่าสถาบันเทคโนโลยีอินเดียในประเทศไทย ให้แก่สภากาชาดอินเดีย (Indian Red Cross Society) เพื่อนำไปช่วยชาวอินเดียที่ติดเชื้อ COVID-19
พร้อมกันนี้ได้รับข้าราชการของสถานเอกอัครราชทูตที่ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 3 คน ผู้ที่ไม่พบเชื้อ แต่มีความเสี่ยงสูง จำนวน 1 คน และคนไทยที่มีความประสงค์จะเดินทางกลับประเทศไทย จำนวน 32คนตามที่ได้รับการประสานจากกระทรวงการต่างประเทศ กลับมาด้วย
ทั้งนี้ทีมงานบุคลากรทางการแพทย์จากสถาบันเวชศาสตร์การบิน กองทัพอากาศ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้ร่วมปฏิบัติภารกิจในการนำผู้ป่วยติดเชื้อเดินทางกลับประเทศไทยด้วย โดยได้กำหนดมาตรการและการเตรียมผู้โดยสารก่อนเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร มาตรการและการปฏิบัติตัวของผู้โดยสารระหว่างอยู่บนเครื่องบิน มาตรการขั้นตอนการดำเนินการและการปฏิบัติเมื่อเดินทางถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6
การส่งผู้ได้รับเชื้อและผู้ป่วย รวมถึงมาตรการขั้นตอนการดำเนินการหลังส่งผู้ป่วยและผู้โดยสารแล้วเสร็จของบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดความมั่นใจในความปลอดภัยจากการติดเชื้อโควิดฯ ของบุคลากรที่เดินทางไปในเที่ยวบินนี้ทั้งหมด ซึ่งกรมควบคุมโรคได้จัดเตรียมยานพาหนะ โรงพยาบาลปลายทางที่จะรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ และสถานกักกันตัวไว้เรียบร้อยแล้ว
อาจเป็นรูปภาพของ กำลังยืน และกลางแจ้ง
error: Content is protected !!