วันศุกร์, 2 มิถุนายน 2566

“บิ๊กตู่” สั่ง ทบ. ส่งครัวสนาม 5 คัน ไปปรุงอาหารสด ให้ชาวชุมชนคลองเตย

“บิ๊กตู่” สั่ง ทบ.
ส่งครัวสนาม 5 คัน ไปปรุงอาหารสด
ให้ชาวชุมชนคลองเตย
ที่อยู่บ้าน ไม่มีรายได้
และ คนที่มารับการฉีดวัคซีน
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี/รมว.กลาโหม ได้มีบัญชาให้กองทัพบก เข้าสนับสนุนการดูแลประชาชนในพื้นที่ชุมชนคลองเตย กทม. หลังจากมีการแพร่ระบาด ของเชื้อโควิดฯ จนเป็น คลัสเตอร์คลองเตย และจัดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือ สีแดงเข้ม
พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ.เผยว่า พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้ กองทัพภาคที่1 โดย กองพลที่ 1 รักษาพระองค์(พล.1รอ.) ,กองพลทหารม้าที่ 2รักษาพระองค์(พล.ม.2รอ.) และมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) จัดรถครัวสนามเคลื่อนที่ไปประกอบอาหารปรุงสด มอบให้กับประชาชนในชุมชนคลองเตย กทม.และใกล้เคียง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในขั้นต้น จำนวน 5คัน
พร้อมอุปกรณ์และกำลังพล ลงพื้นที่เข้าดำเนินการปรุงอาหารสด กระจายนำไปมอบให้ประชาชนในชุมชนคลองเตย
โดยวางแผนปรุงอาหารวันละ 2,000 ชุด ให้แก่ประชาชนใน 3 พื้นที่หลักคือ เคหะชุมชนคลองเตยแฟลต 1-10( การท่าเรือ) เคหะชุมชนคลองเตยแฟลต 11-18 (ศูนย์เยาวชนคลองเตย) และ ชุมชนคลองเตยล๊อค 4-5-6
ทั้งนี้ ครัวสนามกองทัพบกได้เริ่มแจกอาหารมื้อแรกใน3พื้นที่ นี้ แล้วคือมื้อเย็นของวันนี้(8 พ.ค.64) เบื้องต้นมีแผนจะปรุงอาหารสดมอบให้ในพื้นที่คลองเตย ระหว่าง 8-10 พ.ค.64
ทั้งนี้ เพื่อดูแล ประชาชนในพื้นที่นี้ ที่บางส่วนไม่สามารถออกมาประกอบอาชีพได้ตามปกติ รวมทั้งประชาชนที่มาตรวจคัดกรองหรือรับวัคซีนตามที่ทางสาธารณสุข กำลังดำเนินการในขณะนี้
ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัดที่เป็นพื้นที่สีแดงหรือพื้นที่เสี่ยงและประชาชนได้รับผลกระทบมีความเดือดร้อนต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน กองทัพบกได้มอบให้กองทัพภาคและหน่วยทหารประจำจังหวัดได้พิจารณาจัดรถครัวสนามสนับสนุนการดูแลประชาชนหรือร่วมกับภาคส่วนต่างๆตามสถานการณ์ของแต่ละพื้นที่ โดยปฏิบัติภายใต้มาตรการป้องกัน โควิด-19 ควบคู่ไปกับการแจกหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์และดูแลช่วยเหลือในการดำรงชีวิตประจำวันของประชาชนในรูปแบบ Army delivery
error: Content is protected !!