วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

“บิ๊กตู่” พูดถึง วัคซีน เข็มที่3 โควิดฯกลายพันธุ์

“บิ๊กตู่” พูดถึง วัคซีน เข็มที่3
โควิดฯกลายพันธุ์
ชี้ เป็นสถานการณ์ที่มีความเลวร้ายที่สุด
แจงเหตุ รวบอำนาจ กม. 31ฉบับ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวในรายการ PM PODCAST นายกรัฐมนตรีเล่าเรื่อง ผ่านเพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า ถึงการเดินหน้าแก้ปัญหาโควิด-19 ว่า ในช่วงเวลาที่เรากำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 3 ซึ่งถือว่าเป็นสถานการณ์ที่มีความเลวร้ายที่สุด
ผมคิดว่าการตัดสินใจที่เร็วและการทำงานแบบรวดเร็วบูรณาการคือ อาวุธที่สำคัญที่สุดของเรา ในการต่อสู้กับโควิดฯ
ดังนั้นเพื่ออำนวยต่อการตัดสินใจที่รวดเร็วขึ้นและมีการปฏิบัติอย่างรวดเร็ว สัปดาห์ที่ผ่านมาที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เห็นชอบในการโอนอำนาจตามกฎหมาย 31 ฉบับมาที่นายกรัฐมนตรี ทำให้ผมสามารถออกคำสั่ง อนุญาต อนุมัติ สั่งการ แก้ไขสถานการณ์โควิดฯได้โดยตรง เพื่อให้การจัดการและแก้ไขสถานการณ์เป็นไปด้วยความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด
ซึ่งทั้งนี้ต้องคำนึงถึงกฎหมายของหน่วยงานเขา ด้วยที่มีกฎหมายหลัก กฎหมายรองอยู่ ก็ต้องใช้กฎหมายเหล่านั้นให้ถูกต้อง
“เรารับมือและผ่านพ้นสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดอย่าง ที่ไม่เคยมีมาก่อนไปได้ “
ส่วน คำถามที่ถามว่าเมื่อฉีดวัคซีนว่าครบโดสแล้วประสิทธิภาพของวัคซีนจะคงอยู่ได้นานเท่าไหร่ และเราจำเป็นที่จะต้องฉีดเข็มที่3 อีกหรือไม่ เรื่องนี้ก็ต้องติดตามและเตรียมการไว้ล่วงหน้าโดยติดตามจากข้อมูลหลายประเทศที่กำลังพิจารณาอยู่ขณะนี้ รวมถึงยังไม่นับในเรื่องกลายพันธุ์ของไวรัสที่สร้างความวิตกกังวลอยู่ตลอดเวลา เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เมื่อตอนที่เริ่มมีการระบาดของ โควิด-19 ครั้งแรกด้วยการร่วมแรงร่วมใจของคนไทยทุกคน ความพร้อมใจ ในการลงมือทำทุกอย่างอย่างเข้มแข็งทันที ทั้งการทำงานและการร่วมมือกันทั้งประเทศช่วยทำให้เราสามารถหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดสถานการณ์ที่คนไทยต้องเสียชีวิตเป็นหมื่นเป็นแสนราย เหมือนที่ประเทศชั้นนำของโลกหลายประเทศต้องเจอ ในวันนี้สถานการณ์ปัจจุบันรัฐบาลจึงจำเป็นจะต้องดำเนินการต่างๆอย่างรวดเร็วเด็ดขาด ขอขอบคุณประชาชนคนไทยที่รักทุกคน
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และข้อความพูดว่า "30 PM PodCast"
error: Content is protected !!