วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

“ตู่”เจอ”ตู่” ภาค3 “

“ตู่”เจอ”ตู่” ภาค3
“เสรีพิศุทธ์” ทำหนังสือถึง ทบ.
ขอเข้าพื้นที่ ทบ. ใน ทม.ร.1รอ.
ดูบ้านพัก “บิ๊กตู่”
ตรวจสอบ ค่าน้ำค่าไฟ
หลัง ไม่ได้รับความร่วมมือ ให้ข้อมูล
.
นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า กมธ.ป.ป.ช.มีมติตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมกรณีการอยู่บ้านพักรับรองในค่ายทหาร ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ตามที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นเรื่องให้ กมธ.ตรวจสอบตามความผิดฝ่าฝืน พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต มาตรา 128 ที่รับผลประโยชน์อื่นใดที่มีมูลค่าเกิน 3,000 บาท
โดยมีมติจะลงพื้นที่ไปดูบ้านพักรับรองหลังดังกล่าวที่ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่อาศัยในค่ายทหาร ว่ามีสภาพบ้านเป็นอย่างไร
ซึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธาน กมธ.ป.ป.ช.จะลงพื้นที่ไปตรวจสอบด้วยตัวเอง
โดยจะทำหนังสือถึงกองทัพบก เพื่อขออนุญาตให้ กมธ.ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เพราะที่ผ่านมาแม้ กมธ.จะพยายามขอข้อมูลจากหน่วยงานต่างๆ เช่น เรื่องค่าน้ำ ค่าไฟ แต่ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือให้ข้อมูล
จึงต้องลงพื้นที่ไปเห็นด้วยตาตัวเองว่า บ้านพักดังกล่าวใหญ่แค่ไหน สภาพเป็นเช่นไร นอกจากนี้ จะทำหนังสือไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอข้อมูลคำวินิจฉัย คำร้อง คำชี้แจงของฝ่ายต่างๆ ที่ให้การต่อศาลรัฐธรรมนูญในคดีบ้านพักนายกฯ นำมาเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาของ กมธ.ด้วย” นายธีรัจชัย กล่าว
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และผู้คนกำลังยืน
Cr.: แนวหน้า
error: Content is protected !!