วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กช้าง-ปลัดณัฐ”ประชุมVTC ติดตามผล กองทัพสนับสนุน

“บิ๊กช้าง-ปลัดณัฐ”ประชุมVTC
ติดตามผล
กองทัพสนับสนุน
“ศูนย์โควิดฯ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล”
ตรวจสอบข่าวบิดเบือน
สร้างความสับสนกับประชาชน
.
พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กล่โหม พร้อม พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกห. ได้ประชุมร่วมกับ นขต.กห. เหล่าทัพ กอ.รมน.และ ตำรวจผ่านระบบทางไกล ที่ ศาลาว่าการกลาโหม
โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยงาน เร่งเข้าไปสนับสนุนการทำงานของ “ศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์ โควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล” เพื่อควบคุมและจำกัดการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่กำลังเกิดขึ้นให้เร็วที่สุด
พล.อ.ชัยชาญ’ ได้ย้ำขอให้สนับสนุนการปฏิบัติงานของศูนย์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด
โดยให้นำกำลังพลและทรัพยากรของกองทัพที่มีอยู่เข้าไปช่วยเหลือประชาชน และสนับสนุนการบริหารจัดการคลี่คลายสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่เสี่ยงโดยเฉพาะชุมชนแออัดในหลายพื้นที่
พร้อมกับช่วยติดตามตรวจสอบข่าวสารที่มีการบิดเบือนและอาจสร้างความสับสนกับประชาชนซึ่งปัจจุบันพบมากขึ้น
โดยขอให้สนับสนุนประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ ความเข้าใจและขอความร่วมมือประชาชนในมาตรการที่ศูนย์กำหนด
พร้อมทั้ง ขอให้ทาง ตร.เข้าไปช่วยดูแลความปลอดภัยของพื้นที่ในภาพรวม
โฆษก กห.กล่าวว่า ภาพรวมการสนับสนุนที่สำคัญของ กห.โดยทุกเหล่าทัพ อยู่ระหว่างการประเมินสถานการณ์ กับ สธ.เพื่อสนับสนุนจัดทำ รพ.สนามเพิ่มให้มีเพียงพอกับปริมาณผู้ป่วยที่อาจเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งได้จัดกำลังพลสายแพทย์สนับสนุน สธ.ในการรับและบันทึกข้อมูลผู้ป่วยที่แจ้งผ่านสายด่วน และจัดยานพาหนะรวมการ สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ตกค้างในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล เข้ารับการรักษาแล้ว รวม 659 ราย
ขณะเดียวกัน ทบ. ได้เข้าไปช่วยเหลือเรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ สนับสนุนการจัดตั้ง รพ.สนามและการบริหารจัดการทางการแพทย์เชิงรุก เพื่อควบคุมและคลี่คลายสถานการณ์การแพร่ระบาดในสถานควบคุมดังกล่าว
………
อาจเป็นรูปภาพของ กำลังยืน และข้อความพูดว่า "กระทรวงกลาโหม Ministry of Defence"
error: Content is protected !!