วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“แม่ทัพ4” แฉ โจรใต้ แฝงตัว แต่งกายคล้ายหญิง หลบซ่อนตัวในหมู่บ้าน สะเอะ กรงปินัง ยะลา

“แม่ทัพ4” แฉ โจรใต้
แฝงตัว แต่งกายคล้ายหญิง
หลบซ่อนตัวในหมู่บ้าน สะเอะ กรงปินัง ยะลา
ล้วนมีหมายจับในคดีความมั่นคง
ชาวบ้าน แจ้งเบาะแส
ทหาร-ตำรวจ จึงปฏิบัติการปิดล้อม กดดัน
ให้ผู้นำศาสนา เจรจาให้มอบตัว
แต่ คนร้ายต่อสู้ ทำ ทหารพราน ตาย1
คนร้าย ตาย2 มอบตัว 1
พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล้าวถึงเหตุการณ์ การสนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าพิสูจน์ทราบและบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่เข้ามาหลบซ่อนในพื้นที่ บ้านบาตูบือละ ตำบลสะเอะ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา และได้เกิดการปะทะต่อสู้กันขึ้นเป็นเหตุให้อาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอน สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เสียชีวิต 1 นาย จับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ 1 ราย และมีผู้ก่อเหตุรุนแรง เสียชีวิต 2 ราย เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
ว่า เป็นผลจากการที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสนธิกำลัง 3 ฝ่าย ร่วมกันติดตามกลุ่มบุคคลตามหมายจับ ซึ่งเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา
โดยได้สืบทราบจากแหล่งข่าว หลักฐานและเบาะแสจากพี่น้องประชาชน ว่ามีกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบ ซึ่งมีหมายจับในคดีความมั่นคง จำนวน 3-5 คน เชื่อมโยงจากเหตุการณ์หลายพื้นที่
และทราบว่ามีกลุ่มบุคคลแฝงตัวแต่งกายคล้ายหญิงเป็นที่น่าสงสัย ได้เข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ภายในหมู่บ้าน
เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังกันปิดล้อมพื้นที่ พร้อมกับได้ประสานผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา เพื่อให้ทำการเจรจาตามหลักมนุษยธรรม ด้วยการเกลี้ยกล่อมออกมามอบตัว แต่ไม่เป็นผล สถานะการทำให้เกิดการปะทะขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่ กับผู้ก่อความไม่สงบ เป็นเหตุเกิดการสูญเสีย ทั้ง 2 ฝ่าย
แม่ทัพภาคที่ 4 ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของ อาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอน พร้อมสดุดีในความกล้าหาญที่ได้ทำหน้าที่สกัดกั้นผู้ก่อเหตุรุนแรงอย่างสุดกำลังความสามารถ
โดยหลังจากนี้ได้ย้ำทุกหน่วยทุกกำลังในพื้นที่ได้เพิ่มความระมัดระวังและดูแลเป้าหมายอ่อนแอในพื้นที่ ตลอดจนสาธารณูปโภคต่าง ๆ เช่น เส้นทางสัญจร รถไฟ ระบบการสื่อสารต่างๆ ที่คาดว่าผู้ก่อเหตุรุนแรงจะก่อเหตุเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ และได้เน้นหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนในมาตรการการควบคุมพื้นที่และบังคับใช้กฎหมาย
ทั้งนี้ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน ได้ช่วยกันเฝ้าระวังและเป็นหูเป็นตา แจ้งเบาะแส หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยด่วน ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 หมายเลข 061 – 173 – 2999 หรือเบอร์สายด่วน 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!