วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

ส่งศพ ทหารพราน กลับบ้านเกิด สุโขทัย

“แม่ทัพภาค 4”
อาลัย
ส่งศพ ทหารพราน คลุมธงชาติ
กลับบ้านเกิด สุโขทัย
มอบเข็มบางระจัน สดุดี ความเสียสละ
พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพและวางหรีดเคารพศพ อาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอน สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ที่ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์
เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าพิสูจน์ทราบและบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่เข้ามาหลบซ่อนในพื้นที่ บ้านบาตูบือละ ตำบลสะเอะ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา และได้เกิดการปะทะต่อสู้กันขึ้นเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย จับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ 1 ราย และมีผู้ก่อเหตุรุนแรง เสียชีวิต 2 ราย เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม
ที่วัดสุวรรณากร อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เป็นผู้แทนวางหรีดเคารพศพของนายกรัฐมนตรี,ผู้บัญชาการทหารบก และวางหรีดเคารพศพในนามแม่ทัพภาคที่ 4 ฝ
ก่อนมอบเข็มบางระจัน เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณ เชิดชูเกียรติ ในการประกอบคุณงามความดี และความเสียสละ ของทหารกล้าผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ความไม่สงบอย่างกล้าหาญ และมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต
ขณะที่ผู้บัญชาการทหารบกได้ฝากความห่วงใย และเสียใจมายังครอบครัวผู้สูญเสีย และมีสั่งการในการช่วยเหลือเยียวยาด้านสิทธิต่าง ๆ แก่ผู้เสียชีวิต ต่อครอบครัวและทายาทในด้านต่าง ๆ พร้อมจัดให้มีพิธีอย่างสมเกียรติที่สุด
โดยมีพิธีส่งศพกลับยังภูมิลำเนาเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา ที่สนามบินบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี โดยมีแม่ทัพภาคที่ 4 นายทหาร ตำรวจ และ ฝ่ายปกครอง เพื่อนทหารมาร่วมพิธีส่งศพ ด้วยความอาลัย
error: Content is protected !!