วันจันทร์, 27 มิถุนายน 2565

กองทัพ เร่งปรับปรุงซ่อมแซม “โกดัง สเตเดี้ยม” การท่าเรือฯ ทำเป็น รพ.สนาม รับ คลัสเตอร์ คลองเตย

กองทัพ เร่งปรับปรุงซ่อมแซม
“โกดัง สเตเดี้ยม” การท่าเรือฯ
ทำเป็น รพ.สนาม รับ คลัสเตอร์ คลองเตย
ทำโครงสร้างพื้นฐาน
และสาธารณูปโภค ใหม่
“บิ๊กตู่” ไม่ล็อคดาวน์ คลองเตย
ชี้ ซีลไม่ได้เหมือน สมุทรสาคร
แต่ระดมตรวจหาเขื้อเชิงรุก -ฉีดวัคซีน
.
“เจ้ากรมจุ๊ฟ “พลโท ชิดชนก นุชฉายา เจ้ากรมยุทธการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ลงพื้นที่ โกดัง สเตเดี้ยม” การท่าเรือฯร่วมกับ พลเรือเอก โสภณ วัฒนมงคล ประธานกรรมการ การท่าเรือฯ เรือโท กมลศักดิ์ พรหมประยูร ผู้อำนวยการ การท่าเรือฯ เรือโท ดร.ชำนาญ ไชยฤทธิ์ รองผู้อำนวยการ การท่าเรือฯ
นายแพทย์ วีรวุฒิ อิ่มสำราญ รองอธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ วรการ โตวายุนันทะ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์สาธารณสุข 41 กรุงเทพมหานคร สำนักงานเขตคลองเตย สถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ เข้าร่วมหารือแนวทางด้วย
เพื่อเร่งปรับปรุง”โกดัง สเตเดี้ยม” การท่าเรือฯ ซ่อมแซม เพื่อให้มีความพร้อมในการทำเป็น รพ.สนาม และทำโครงสร้างพื้นฐาน และสาธารณูปโภคต่างๆ ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการปรับปรุง
อาคารโกดังสเตเดี้ยม พื้นที่ 15 ไร่ ตัวอาคาร 4,200 ตร.ม. กว้าง 35 ม. ยาว 120 ม.
กระทรวงกลาโหม โดย ศปม.บก.ทัพไทย
พร้อมดำเนินการปรับปรุงสถานที่ และจัดหาอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวก การวางระบบให้สามารถรองรับเตียงผู้ป่วยจำนวน 160 เตียง และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์พร้อมเป็นโรงพยาบาลแม่ข่ายในการดูแล ทั้งบุคลากร และอุปกรณ์ทางการแพทย์
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.กล่าวว่าในการประชุมที่ทำเนียบฯ นายกฯ ได้กำชับให้เร่งกระจายวัคซีน ซึ่งจะเริ่มฉีดวัคซีนให้ชุมชนคลองเตยในวันที่ 4 พ.ค.ใน 2 จุด คือ ที่โลตัสพระราม 4 และโรงเรียนคลองเตยวิทยา ตั้งแต่เวลา 13.00 น. คาดว่าจะฉีดได้ประมาณ 1,000 คน ขณะที่วันต่อไปจะสามารถฉีดได้วันละ 2-3 พัน
ขณะเดียวกัน เร่งเดินหน้าตรวจหาเชื้อเชิงรุกให้ได้วันละ 1,000 คน จนถึงวันที่ 19 พ.ค.คาดว่าจะได้ถึง 20,000 คนจากคนในชุมชน 8.5 หมื่น-9 หมื่นคน
ส่วนคลัสเตอร์คลองเตย ไม่สามารถ ซีล ได้เหมือนที่ จ.สมุทรสาคร เพราะมีประชาชนจำนวนแตกต่างกับที่ จ.สมุทรสาคร และเป็นพื้นที่จำกัด จำนวนประชาชนน้อย พร้อมขอความร่วมมือประชาชนทำความเข้าใจในการป้องกันตัวเอง พยายามเลี่ยงออกนอกบ้าน
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และชุดเครื่องแบบทหาร
error: Content is protected !!