วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

“บิ๊กตู่”สวมแมสก์ 2 ชั้น

“บิ๊กตู่”สวมแมสก์ 2 ชั้น
พร้อม “คาปูฯ”เย็น สุดโปรด!
นั่งหัวโต๊ะ ประชุม คณะที่ปรึกษาเศรษฐกิจ
ออกมาตรการเยียวยา
และฟื้นฟูเศรษฐกิจ
ผลกระทบโควิดฯ
เสนอเข้า ที่ประชุม ครม.พุธ5 พค.นี้
.
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ประชุมคณะที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจ หารือเรื่องมาตรการดูแล เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอก3
โดยนายกฯ สวมแมสก์2 ชั้น ทั้งหน้ากากอนามัย และหน้ากากผ้า โดยมี กาแฟเย็น คาปูชิโน่เย็น เครื่องดื่มสุดโปรด
ที่ประชุม พิจารณา ทั้งมาตรการด้านการเงินผ่านการช่วยเหลือลูกหนี้ และการออกพ.ร.ก. ด้านการเงินต่างๆ , มาตรการด้านภาษี ทั้งการลดภาษีและการขยายกำหนดเวลาต่างๆ
มาตรการด้านการคลังผ่านโครงการเยียวยา และมาตรการกระตุ้นกำลังซื้อต่างๆ ซึ่งมีทั้งโครงการที่ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว เช่นโครงการคนละครึ่งระยะที่ 1-2 โครงการเพิ่มกำลังซื้อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และโครงการที่ยังดำเนินการอยู่ เช่น โครงการเราชนะ
โดยจะพิจารณามาตรการที่สามารถดำเนินการได้ทันที เข่น มาตรการด้านการเงิน มาตรการด้านสินเชื่อ มาตรการพักชำระหนี้ รวมถึงมาตรการลดค่าใช้จ่ายของประชาชน มาตรการการรักษาระดับการบริโภคภายในประเทศและมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ
นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่านายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำในที่ประชุม ว่า มาตรการที่จะออกมาใหม่ในรอบนี้ด้วยความรวดเร็วและด้วยความรอบคอ
นายกรัฐมนตรีได้ขอให้หน่วยงานต้นสังกัดนำเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาในครั้งหน้าที่จะมีการประชุมในวันพุธที่ 5 พ.ค. 64 นี้ได้เลย
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!