วันจันทร์, 27 มิถุนายน 2565

“เพื่อน” ช่วย”เพื่อน”

03 พ.ค. 2021
140
“เพื่อน” ช่วย”เพื่อน”
ช่วย บ้านเกิด
ให้กำลังใจ คนสุราษฎร์ฯ
“แม่ทัพเกรียง” คนสุราษฎร์ฯ
ขนเวชภัณฑ์ -อุปกรณ์ทางการแพทย์ ไปมอบให้ “ผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯ” เพื่อนรัก
ช่วยดูแล บุคลากรทางการแพทย์ และชาวสุราษฎร์ที่ป่วย หลังยอดติดโควิดฯ พุ่ง
.
นอกจาก ช่วยดูแลชาว 3 จ.ชายแดนใต้ แล้ว …วันนี้ พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 ไปศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพิ้อให้กำลังใจ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อนรักคนสุราษฎร์ฯ ที่เรียนด้วยกันมา ตั้งแต่เด็กๆ
หลังจังหวัดประสบ วิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 สถิติสูงเป็นลำดับต้น ๆ ของประเทศไทย
โดยได้นำอุปกรณ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ต่างๆ ไปมอบให้เพื่อนำไปแจกจ่าย ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เชื่อในความสามารถของผู้นำจังหวัดว่าจะนำพาพี่น้องประชาชนคนสุราษฎร์ และเป็นคนสุราษฎร์อยู่แล้ว จึงอยากเป็นกำลังใจให้ชาวสุราษฎร์ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน
มีทั้ง หน้ากากอนามัย N95 จำนวน 100 ชิ้น ชุด PPE จำนวน 100 ชุด แว่นตาป้องกันโรค จำนวน 100 อัน เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ และถุงมือยาง อีกจำนวนหนึ่ง เพราะ โรงพยาบาลสนามที่ยังคงขาดแคลนอุปกรณ์ในการใช้ป้องกันตนเอง
นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน จังหวัดสุราษฎร์ธานีมีผู้ป่วยสะสม 822 ราย อุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ในการควบคุมโรคไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อ
ในส่วนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็มีมณฑลทหารบกที่ 45 ที่ได้จัดโรงพยาบาลสนามสำรองไว้ ยังพื้นที่กองพันเสนารักษ์ มณฑลทหารบกที่ 45 รองรับผู้ป่วยหากมีการแพร่กระจายของโรค และเตียงในการรักษาไม่เพียงพอ พร้อมจะเปิดทำการในทันที ซึ่งที่ผ่านมาส่วนราชการได้ดำเนินการตามมาตรการการควบคุมโรค ตามที่ สบค. กำหนดอย่างเคร่งครัดอยู่แล้ว
นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวขอบคุณ กองทัพภาคที่ 4 ที่มีความห่วงใยและสนับสนุนการดำเนินงานของจังหวัด และจะจัดมอบอุปกรณ์ที่ได้รับให้เกิดประโยชน์ต่อไป
error: Content is protected !!