“อนุทิน” ให้อภัย “คุณหมอ” รพ.พุทธชินราช พิษณุโลก

“อนุทิน” ให้อภัย
“คุณหมอ” รพ.พุทธชินราช พิษณุโลก
ไม่ถือโทษโพสต์ ค้าน การให้กำลังใจช่อง รพ.
และ ตำหนิการทำงาน รมว.สธ.
เจ้าตัว แจงผ่านFB. ไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน
หลังจากที่ มีคุณหมอ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก โพสต์ข้อความ ไม่เห็นด้วย ที่ มีการแสดงออกทางการเมืองในนามองค์กร”
โดย รพ. ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจ “นายอนุทิน ชาญวีรกูล” ผ่านทางเพจ ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก หลังจากที่ เพจ กลุ่มหมอไม่ทน” ล่ารายขื่อ ให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล ลาออก รวมทั้ง ตำหนิการทำงานของ นายอนุทิน
จากนั้น จาก ผอ.รพ. พุทธชินราช ได้พูดคุยทำความเข้าใจกับ คุณหมอ จน เข้าใจดีขึ้น แต่ตามระเบียบ จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนฯ แต่เนื่องจากคุณหมอ เป็นคนตั้งใจทำงาน แต่ชอบแสดงความคิดเห็นในโซเชี่ยล มีเดีย เท่านั้น
จากนั้น คุณหมอ ได้ลบข้อความ พร้อม โพสต์ชี้แจง ว่า ข้อความนั้น มีเจตนาเพียงเพื่อคัดค้านข้อความที่ทางโรงพยาบาลเผยแพร่ ไม่ได้เจตนาและไม่ได้อนุญาตให้สื่อมวลชนนำข้อความไปเผยแพร่หรือเชื่อมโยงประเด็นต่อ และเป็นการแสดงความคิดเห็นในนามส่วนตัว มิได้นำเสนอในนามกลุ่มการเคลื่อนไหวหรือฝั่งฝ่ายทางการเมืองใด
พร้อมยอมรับว่า เป็นข้อความที่นำเสนอโดยมิได้ตรวจสอบไต่ถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติมก่อนนำเสนอ แต่ยืนยันว่าได้ใช้เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นโดยอิสระ และนำเสนอไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ
เมื่อได้เห็นว่าผลของการเสนอความคิดเห็น นำไปสู่การเผยแพร่ซ้ำ ตีความเพิ่มเติม และต่อยอดจนเกิดความไม่สบายใจเป็นวงกว้าง ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อทุกฝ่ายในบริบทสถานการณ์ปัจจุบัน ข้าพเจ้าจึงตัดสินใจยุติการเผยแพร่ข้อความด้วยตัวเอง”
ขณะที่ มีรายงานว่า นายอนุทิน ได้แจ้งกับทางโรงพยาบาลว่า ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะเข้าใจในความรู้สึก. และไม่ต้องการให้ ทางรพ.มีการสอบสวนฯ หลังจากรู้ข่าวว่า มีการตั้ง กก.สอบสวน
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า ""อนุทิน" ทิน" ให้อภัย คุณหมอ" "รพ.พุทธชินราช" ไม่เอาเรื่อง ไม่สอบสวน ไม่โกรธ หลังโพสต์ตำหนิ รมว.สธ. ค้าน พ.โพสต์ให้กำลังใจ"
error: Content is protected !!