วันจันทร์, 6 ธันวาคม 2564

“แม่ทัพภาค 4 “ ตระเวนเยี่ยมลูกน้อง

27 เม.ย. 2021
118
“แม่ทัพภาค 4 “
ตระเวนเยี่ยมลูกน้อง
แบบไม่แจ้งล่วงหน้า
ตรวจความพร้อม
ในการปฏิบัติงาน
สร้างความตื่นตัว ให้ปฏิบัติภารกิจทุกสถานการณ์อย่างทันท่วงที
.
พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางในเส้นทาง กรงปินัง บันนังสตา ศรีสาคร จะแนะ ยี่งอ สายบุรี ยะหริ่ง แบบ ไม่แจ้งล่วงหน้า ไม่มีแผน และเป็นผู้กำหนดเส้นทางขบวนการตรวจเยี่ยมด้วยตนเอง
เพื่อดูการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ประเมินผลการปฏิบัติงานจากสภาพความพร้อม เพื่อให้กำลังพลมีความตื่นตัว พร้อมปฏิบัติภารกิจอย่างทันท่วงที
ทั้งนี้เพื่อต้องการเน้นย้ำนโยบายการควบคุมพื้นที่ให้กับชุดปฏิบัติการจรยุทธ และหน่วยกำลังในความรับผิดชอบ
หลังมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มแนวร่วมผู้ก่อเหตุรุนแรง มีความพยายมก่อเหตุป่วนสร้างสถานการณ์ มุ่งทำลายเจ้าหน้าที่รัฐ โดยสั่งการทุกหน่วยมีความพร้อมรับมือทุกสถานการณ์อย่างเข้มข้น
แม่ทัพภาค 4 ได้เดินทางไปยังฐานปฏิบัติการ กองร้อยทหารพรานที่ 4909 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 เพื่อมอบนโยบายและแนวทางให้แก่หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ปฏิบัติภารกิจให้เกิดความรัดกุมในแผนเผชิญเหตุหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินสามารถโต้ตอบได้โดยทันที
แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่าให้ใช้ประสบการณ์จากการอยู่ในพื้นที่ คิด วิเคราะห์ และแยกแยะ มาสู่แผนการปฏิบัติที่เข้มแข็ง ทบทวนยุทธวิธีการปฏิบัติให้ทันต่อสถานการณ์และความพยายามก่อเหตุของผู้ก่อความไม่สงบ”
จากนั้น แม่ทัพภาค4 ได้แวะเยี่ยมให้กำลังใจกำลังภาคประชาชน ยังจุดตรวจร่วม ตำบลกาหลง อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ให้ช่วยกันดูแลพื้นที่สร้างความมั่นคงปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน
หลังจากนั้นแม่ทัพภาค 4 ได้เข้าประชุมหารือการปฏิบัติร่วมกับกองกำลังทหารพรานในพื้นที่ ได้แก่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 เพื่อติดตามแผนการรักษาความปลอดภัย แผนเผชิญเหตุ พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์เหตุการณ์ความเคลื่อนไหวของกลุ่มแนวร่วมผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่
และสั่งการให้ทุกหน่วยมีความพร้อมในทุกสถานการณ์ “ขอให้มีความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา แม้อยู่ในที่ตั้ง ก็ต้องเพิ่มความระมัดระวัง สอดส่องดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์ความสูญเสียของกำลังพลเจ้าหน้าที่และพี่น้องประชาชน ใช้ปฏิบัติการเชิงรุก ตรวจค้นเป้าหมาย ตั้งด่านตรวจ จุดตรวจ จุดสกัดในยุทธศาตร์สำคัญ เส้นทางหลัก เส้นทางรอง เพื่อจำกัดเสรีการก่อเหตุ คุมเข้มพื้นที่รับผิดชอบทุกตารางนิ้ว”
ตลอดเส้นทางการตรวจเยี่ยมนั้นไม่ว่าเจอด่านตรวจ จุดตรวจ หรือจุดคัดกรองโควิด 19 ที่มีการปฏิบัติงานของกำลังพลเจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็น ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง หรือบุคลากรทางการแพทย์ แม่ทัพภาค 4 ก็จะลงไปพูดคุยทักทาย มอบเครื่องอุปกรณ์เพื่อการป้องกันตนเอง
ทั้งนี้เพื่อให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่เหล่านั้น ปฏิบัติภารกิจด้วยความปลอดภัย เข้มแข็ง เป็นส่วนหนึ่งในการเฝ้าระวังเหตุการณ์ความไม่สงบ
error: Content is protected !!