“บิ๊กช้าง-บิ๊กแก้ว” ตรวจความพร้อม “ศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิดฯ”

“บิ๊กช้าง-บิ๊กแก้ว”
ตรวจความพร้อม “ศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิดฯ”
ที่กรมยุทธบริการทหาร วงศ์สว่าง
เผย ทุกเหล่าทัพ ระดมรถกว่า 50 คัน
พร้อมรับผู้ป่วย จากบ้าน ไปเข้ารักษา ที่รพ.
พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เดินทางไปตรวจเยี่ยมความพร้อมของ “ศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด 19 “ ที่ กห.เร่งจัดตั้งขึ้นที่ กรมยุทธบริการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย วงศ์สว่าง กทม.
โดยมี พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทหารสูงสุด และ หัวหน้า ศปม. ร่วมคณะ
ตามนโยบายและสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม เพื่อให้กองทัพเข้าไปช่วยเสริมและสนับสนุน สธ.ในการบริหารจัดการขนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อในที่พักอาศัยเข้ารับการดูแลรักษาตามระบบโดยเร็ว
พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห.เปิดเผยว่า โดยปัจจุบัน ทุกเหล่าทัพได้ร่วมกันจัดเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ รถพยาบาลและยานพาหนะที่เหมาะสม รวม 31 คัน เข้าร่วมสนับสนุนภารกิจรับผู้ป่วยดังกล่าว
โดยมีศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด 19 เป็นหน่วยประสานสนับสนุนการทำงานให้กับ ศูนย์เอราวัณ ของ กทม. และ ศปก.ศบค.ในภาพรวม เพื่อรับผู้ป่วยในพื้นที่ต่างๆเข้ารับการรักษา
พล.อ.ชัยชาญ ได้ย้ำการปฏิบัติงานของศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด 19 ขอให้เป็นไปตามนโยบายของ พลเอกประยุทธ์
โดยให้เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่และยานพาหนะให้พร้อมปฎิบัติงานตอบสนองการสนับสนุนได้ทันที
ทั้งนี้ ขอให้จัดหายานพาหนะและเจ้าหน้าที่ เพิ่มเติมอีก 20 คัน รวมเป็น 51 คัน เพื่อเสริมการทำงานให้เพียงพอ และให้พร้อมปฏิบัติงานได้ตั้งแต่วันนี้
โดยกำชับให้อบรมเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวังและไม่ประมาท เป็นไปตามมาตรการป้องกันและการขนย้ายผู้ป่วยที่ทาง สธ.กำหนด
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และกลางแจ้ง
error: Content is protected !!