วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

West Pointer จูเนียร์

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน, ชุดเครื่องแบบทหาร และข้อความ
ทบ.สหรัฐฯ รับ “น้องLucky”
นักเรียนนายร้อยจปร.
เข้าเรียน USMA รร.นายร้อย West Point
.
นักเรียนนายร้อย พีรวัส ชูศักดิ์ Lucky สมชื่อ สามารถสอบแข่งขัน และได้รับการคัดเลือกไปเรียน รร.นายร้อยทหารบก สหรัฐอเมริกา The United States Military Academy หรือ นายร้อยWest Point คนล่าสุด
น้องลัคกี้ เป็นเด็กขยัน ตั้งใจเรียน เรียนดีมาตลอด. เป็นนักเรียนเตรียมทหาร 62และ จปร.73 สูง 182 ซม. เป็นนักกีฬา เทควันโค้ จบ ม.ต้น จาก รร.สาธิต มศว.ปทุมวัน และมาสอบเข้า รร.เตรียมอุดมฯ ได้ลำดับที่12และสอบเข้า รร.เตรียมทหาร รอบแรก ติด นายร้อยตำรวจ และ นายเรืออากาศ อันดับ2 และ นายเรือ อันดับ7 แต่ รอบสุดท้าย ติด นายร้อยจปร. อันดับ1 เมื่อเข้าเรียนเตรียมทหาร ปี1 ก็ได้รับเลือกเป็น หัวหน้าตอน และสอบได้ที่1 คะแนนรวม เพื่อไปเรียนต่างประเทศ และได้รับรางวัล ที่ 1 สอบภาษาอังกฤษAdfelps ของกระทรวงกลาโหมออสเตรเลีย โดยมีผู้ช่วยทูตทหารออสเตรเลียนำโล่รางวัล มามอบให้ที่ รร.จปร.
น้องLucky เป็นลูกชาย ของ ผู้การติ๊ก พลเอก สิโรจน์ ชูศักดิ์ อดีต ผู้พัน สห.ทบ.11 และ อดีตเจ้ากรมสรรพกำลัง กลาโหม นายทหารนอกราชการ
น้องLucky จะไปเรียน นายร้อยWestPoint ที่ รัฐNew York โดยใช้เวลาเรียนถึง 5 ปี
ทั้งนึ้ รร.นายร้อยจปร. ได้นำหลักสูตรของ รร.นายร้อยWest Point นี้ มาปรับปรุง และใช้ในการเรียน การสอน การสร้างนายทหาร ให้กับกองทัพบก ของ รร.นายร้อย จปร.
error: Content is protected !!