“บิ๊กแก้ว” รับบัญชา “บิ๊กตู่” ส่งรถทหาร ลำเลียง ผู้ป่วยโควิดฯ”สีเขียว” อาการไม่มาก ไป ส่ง รพ.สนาม ในเขต กทม.

“บิ๊กแก้ว” รับบัญชา “บิ๊กตู่”
ส่งรถทหาร ลำเลียง ผู้ป่วยโควิดฯ”สีเขียว”
อาการไม่มาก ไป ส่ง รพ.สนาม ในเขต กทม.
แล้ว 10คัน
เตรียม รถทหาร แบบ2ตอน สแตนบาย รอ อีก 20คัน
.
พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (หน.ศปม.) กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งการ ให้นำรถทหารเข้ามาช่วยในการลำเลียงผู้ป่วยโควิดฯ ไปส่งรพ. หลังจากที่พบว่า รถพยาบาล ไม่เพียงพอ
พลเอกเฉลิมพล กล่าวว่า รถทหาร จะเข้าสนับสนุนในส่วนของ “ผู้ป่วยประเภทสีเขียว” คือ ที่แพทย์ได้วินิจฉัยแล้วว่ามีผลเป็นบวก แต่อาการไม่มาก
โดยจะเคลื่อนย้ายจากโรงพยาบาล ที่ผู้ป่วยได้เข้ารับการตรวจ และเอ็กซเรย์ปอด วินิจฉัยแล้ว เข้าข่ายผู้ป่วยประเภทสีเขียว ไปส่งยังโรงพยาบาลสนาม
เบื้องต้นจนถึงขณะนี้ กองทัพได้สนับสนุนรถทหารในภารกิจแล้ว 10 คัน แต่ตามแผนจะใช้ประมาณ 30 คัน โดยจะเป็นรถพยาบาลของกองพันเสนารักษ์ รวมถึงรถ2 ตอนที่ต้องแยกระหว่าง คนขับกับผู้ป่วยออกจากกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะดำเนินการในพื้นที่กทม. เป็นหลัก
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, กลางแจ้ง และข้อความพูดว่า "'ผบ.สูงสุด'ส่งรถทหาร10คัน รoterrnotesn คน แล้ว สแตนบาย "รถทหารจะเข้าสนับสนุนใน ส่วนของ "ผู้ป่วยประเภทสี เขียว" คือ ที่แพทย์ได้วินิจฉัย แล้วว่ามีผลเป็นบวกแต่ อาการไม่มาก" พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ หัวหน้าศปม."
error: Content is protected !!