วันศุกร์, 6 สิงหาคม 2564

“ผบ.ฉก.นราธิวาส” ติดตาม ชายแดน สุไหงโกลก สั่งทหาร ตรึงชายแดน วันสุดท้าย มาเลเซีย

21 เม.ย. 2021
52
“ผบ.ฉก.นราธิวาส”
ติดตาม ชายแดน สุไหงโกลก
สั่งทหาร ตรึงชายแดน
วันสุดท้าย มาเลเซีย
ผลักดัน แรงงานต่างชาติ ออกจากประเทศ เน้นย้ำมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดฯ
พลตรีไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ลงพื้นที่ และประชุมติดตามสถานการณ์ วันสุดท้าย ในการเดินทางกลับเข้ามาของคนไทยจากประเทศมาเลเซีย หลังประเทศมาเลเซียผลักดันชาวต่างชาติออกจากประเทศ เนื่องมาจากผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด 19 ภายในประเทศมาเลเซีย
โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ด่านตรวจคนเข้าเมือง และกองกำลังป้องกันชายแดน และส่วนที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุม ที่ กองอำนวยการควบคุมการผ่านแดน ด่านศุลกากรสุไหงโกลก อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส
ทั้งนี้ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส กล่าวว่า ขณะที่การดูแลแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ฝั่งจังหวัดนราธิวาส ได้กำชับหน่วยทหารในพื้นที เพิ่มมาตรการคุมเข้ม ลาดตระเวนเฝ้าระวังป้องกัน ตามช่องทางธรรมชาติอย่างเต็มที่ เสริมเข้มด่านตรวจจุดตรวจ เส้นทางหลักเส้นทางรอง บูรณาการการปฎิบัติงานร่วมกันทั้ง 3 ฝ่าย ระหว่างเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และ ฝ่ายปกครอง ตลอดจน อาสาสมัครประจำถิ่น และ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น เครือข่าย อสม. ตรวจสอบ และสกัดผู้ที่แอบลักลอบเข้ามาในประเทศโดยผิดกฎหมาย
พร้อมทั้งเน้นย้ำการปฎิบัติตนของเจ้าหน้าที่ ให้อยู่ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 อย่างเคร่งครัด
จากนั้น ได้เดินตรวจเยี่ยมความเรียบร้อยภายใน จุดตรวจคัดกรอง พื้นที่ Local Quarantine (LQ) รองรับการข้ามเเดนของคนไทยกลับเข้าประเทศ ด่านศุลกากรสุไหงโกลก พร้อมทั้ง มอบห่วงใย และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังนั่ง, ชุดเครื่องแบบทหาร และข้อความพูดว่า "ผบ.ฉก.นราธิวาส"
error: Content is protected !!