“รองผู้การกองบิน1” เผย ผู้ฝูง-ทหารกองบิน1 ติดโควิดฯ 8 นาย ยันไม่ได้ปกปิด

“รองผู้การกองบิน1”
เผย ผู้ฝูง-ทหารกองบิน1 ติดโควิดฯ8 นาย ยันไม่ได้ปกปิด พร้อมให้ความร่วมมือ ไม่ให้ห้ามใครเข้ากองบิน
รับ จัดงานเลี้ยง นอกอาคาร
มีน้องผู้หญิงมาเสิร์ฟ
ยัน จัดงาน 5 เม.ย.
คำสั่งทอ. ห้ามจัดงานเลี้ยง ออก 7 เม.ย.
ผู้ที่ร่วมงาน 40-50 คนตรวจหาเชื้อ ครั้งที่ 1 แล้ว เป็นลบ รอตรวจครั้งที่2
หลังจากที่ เกิดกรณีทหารอากาศ กองบิน 1 นครราชสีมา ติดเชื้อโควิดฯ จากงานเลี้ยง หลังพักการฝึกเมื่อ 5 เมย.2564ที่ผ่านมา และทางเจ้าหน้าที่ ทำการสอบสวนโรค ไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ แต่มีกระแสข่าวว่าไม่ได้รับความร่วมมือในการสอบสวนโรคจากทางกองบิน 1 นั้น
“รองผู้การน้ำพุ” นาวาอากาศเอก พศิน สมบัติทวี รองผู้บังคับการกองบิน 1 นครราชสีมา ได้เข้าร่วมชี้แจง
ในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด และ แถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดฯ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ด้วย
น.อ.พศิน กล่าวว่า กองบิน 1 นครราชสีมา ไม่มีนโยบาย หรือได้มีการสั่งการให้ผู้ป่วยปกปิดข้อมูล
โดยการสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้ใช้วิธีโทรศัพท์ ไม่ได้เข้าไปสอบสวนโรคภายในกองบิน 1 นครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ราชการ ประชาชนทุกคนสามารถเดินทางเข้าไปได้ ไม่ได้มีการปิดกั้นแต่อย่างใด
สำหรับงานเลี้ยงภายในกองบิน 1 นครราชสีมา เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น เป็นงานเลี้ยงในรูปแบบนอกอาคาร เป็นที่เปิดโล่ง ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์ มีวงดนตรี กิน ดื่ม ผู้ร่วมงานเป็นข้าราชการประมาณ 40-50 คน และมีน้องผู้หญิงมาเสิร์ฟเป็นปกติ
นาวาอากาศเอก พศิน กล่าวว่า กองบิน 1 มีผู้ติดเชื้อ จำนวน 8 คน อยู่ที่ รพ.ค่ายสุรนารี จำนวน 5 คน อยู่ รพ.ในลพบุรี 2 คน และที่ เชียงใหม่ 1 คน
ซึ่งในจำนวนผู้ติดเชื้อทั้ง 8 คน 7 คนอายุยังน้อย และอีก 1 คนอายุมากแล้ว เป็นผู้บังคับฝูงบิน 102
ทั้งนี้ ผู้ที่ร่วมงานทั้งหมด 40-50 คนได้ทำการตรวจหาเชื้อ ครั้งที่ 1 แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลบ แต่จะมีการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 ในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง
สำหรับคำสั่งในการห้ามการจัดเลี้ยงต่างๆของทางกองทัพอากาศนั้น ออกเมื่อวันที่ 7 เม.ย. แต่ทางจังหวัดนครราชสีมา จัดเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ซึ่งงานเลี้ยงได้มีการวางแผนจัดงานมาก่อนล่วงหน้าแล้ว
อย่างไรก็ตามทางกองบิน 1 นครราชสีมา ยินดีให้ความร่วมมือกับทางสาธารณสุขในการสอบสวนโรคตลอดเวลา 24 ชม. รวมถึงให้การต้อนรับประชาชนที่เข้าไปติดต่อราชการด้วย
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
error: Content is protected !!