วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

ย้ำ วินัยทหาร! ต้านโควิดฯ

“ผบ.มทบ.41” ลงพื้นที่ตรวจหน่วย
ย้ำ ทหารต้อง การ์ดไม่ตก
ยกระดับ คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิดฯ
ส่งทีม ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ
ในพื้นที่สำนักงาน บ้านพัก ตลาด ร้าน PX
แนะหลีกเลี่ยง เปิด แอร์
สั่ง ห้ามปกปิด Time line
“เสธ.โมทย์” พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 ลงพื้นที่ ให้กำลังใจ และสร้างการรับรู้ความเข้าใจ แก่กำลังพล และครอบครัว ถึง มาตรการการ ยกระดับการคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิดฯ
ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช
โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติตาม ศบค.อย่างเคร่งครัด,ติดตามข่าวสารสถานการณ์โควิด-19,และให้ยึดหลัก D-M-H-T-T,โดยเฉพาะ Social distancing,work form home
และ มาตรการ ควบคุมบุคคลเข้า-ออก ในค่าย,บ้านพัก,และสถานที่ทำงาน
และที่สำคัญ ห้ามปกปิด Time line เพื่อความปลอดภัยของตนเองและสังคม ,และขอความร่วมมือในการใช้แอพลิเคชั่น “ไทยชนะ, หมอชนะ”
ทั้งนี้ได้มอบอุปกรณ์ น้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาด mask และเจลแฮลกอฮอล์ ให้แก่กำลังพลและครอบครัว
จนท. ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในสำนักงาน และทำความสะอาดอุปกรณ์สำนักงาน เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ และความรู้สึกอุ่นใจให้แก่กำลังพลและ จนท.ผู้ปฏิบัติงาน
รวมทั้งมาตรการ การหลีกเลี่ยงใช้ เครื่องปรับอากาศในสำนักงาน,เพราะถ้าในห้องแอร์ เชื้อไวรัสอยู่ได้4-5 วัน เน้นให้อยู่ในพื้นที่ อากาศปลอดโปร่ง และปฏิบัติตามมาตรการ การป้องกันของ ศบค.และศบค.ทบ. อย่างเคร่งครัด
ทั้ง สถานที่สาธารณะ ที่มีทั้งครอบครัว,กำลังพล,พี่น้องประชาชนรอบค่ายและภายนอกมาใช้บริการ เช่น ตลาดPX สถานที่จำหน่ายสินค้า ถนนทางเดินในตลาด
นอกจากนั้น พลตรี ปราโมทย์ ยังต้อนรับ จ.ส.อ. รุ่งวิทย์ มีภพ นายกสมาคมทหารผ่านศึก จ.นครศรีธรรมราช ได้นำ”คณะกรรมการสมาคมทหารผ่านศึก จ.นครศรีธรรมราช ที่มาร่วมแสดงความยินดี ที่ได้รับตำแหน่ง ที่ มทบ.41 ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
error: Content is protected !!