“บิ๊กบี้” กักตัว ประชุม VTC กับทุกหน่วยทั่วประเทศ ขอบคุณทหาร ช่วยตั้ง รพ.สนาม ดูแลประชาชน ช่วงสงกรานต์

“บิ๊กบี้” กักตัว
ประชุม VTC กับทุกหน่วยทั่วประเทศ
ขอบคุณทหาร ช่วยตั้ง รพ.สนาม
ดูแลประชาชน ช่วงสงกรานต์
สั่งตั้ง รพ.สนาม ในค่ายทหาร เพิ่ม
พร้อม ให้กำลังใจ บุคลากรทางการแพทย์ ยัน พร้อมสนับสนุนเต็มที่
ทั้ง เตรียมอุปกรณ์ เตียงนอนทหาร เครื่องนอน และสิ่งอุปกรณ์
..
พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่อยู่ระหว่างการกักตัว ที่บ้านพัก ใน ทม.ร.1รอ. หลังจากที่ “พลเอก”หน้าห้องติดโควิดฯ แต่ได้ประชุม ผ่านระบบออนไลน์กับ หน่วยทหารทั่วประเทศ
พลโท สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก/ ผอ.ศบค.19 ทบ. เปิดเผยว่า พลเอก ณรงค์พันธ์ ได้กล่าว ขอบคุณกำลังพล และหน่วยทหารที่ได้ทุ่มเท สนับสนุนอย่างเต็มกำลังในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามของหลายจังหวัด เพื่อดูแลผู้ติดเชื้อ รวมทั้งการอำนวยความสะดวกประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์
สำหรับสถานการณ์โควิดฯ ในปัจจุบันถือว่าเป็นวิกฤตสำคัญ กองทัพบกขอส่งกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ ที่เสียสละและต้องทำงานอย่างหนัก24 ชม.อยู่ในขณะนี้
และ ขอให้ทุกหน่วยทหารสนับสนุนหน่วยงานสาธารณสุข รวมทั้งดูแลบุคลากรสายแพทย์ของกองทัพบกให้มีความสะดวกในการปฏิบัติงานในทุกด้าน
เพราะในสถานการณ์เช่นนี้ หน่วยแนวหน้าของประเทศไทยคือบุคลากรทางการแพทย์ นับว่าเป็นบุคคลที่มีความสำคัญและเสียสละมาก ผมขอส่งกำลังใจให้ท่านเหล่านั้น และกองทัพบกพร้อมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่
ทั้งนี้ พลเอก ณรงค์พันธ์ ได้มอบหมายให้ ศบค.-19 ทบ.และกรมแพทย์ทหารบกร่วมกันตรวจสอบอาคารสถานที่ในหน่วยทหารที่เหมาะสมใน กทม .และบางจังหวัด เตรียมสำรองการจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม หากมีความจำเป็นและสถานการณ์โควิดฯมีความรุนแรงขึ้น
ปัจจุบัน รพ.สนามของกองทัพบกยังคงเปิดให้บริการรองรับผู้ติดเชื้อ 2 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลสนามกองทัพบก (ค่ายธนะรัชต์) จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ โรงพยาบาลสนามกองทัพบก (เกียกกาย) จ.กรุงเทพมหานคร
รวมทั้งที่ผ่านมากองทัพบกยังได้สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็น ,เตียง, เครื่องนอน ให้กับโรงพยาบาลสนามที่จัดขึ้นทั่วประเทศ เช่น จ.เชียงใหม่, ลำพูน, ประจวบคีรีขันธ์, นครสวรรค์, นครราชสีมา, น่าน ,สงขลา เป็นต้น
นอกจากนี้ยังได้เตรียมอุปกรณ์ เตียงนอนทหาร เครื่องนอน และสิ่งอุปกรณ์ที่มีประจำการ พร้อมนำมาสนับสนุนทุกภาคส่วน ในการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์โควิดขณะนี้
กองทัพบกจะดำรงการช่วยเหลือดูแลประชาชนต่อไป โดยเฉพาะบุคคลากรทางการแพทย์ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มขีดความสามารถตลอด 24 ชั่วโมง และกำลังพลทุกนาย เพื่อสนับสนุนการดูแลประชาชน
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกำลังยืน
error: Content is protected !!