วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

คำเดียว สั้นๆ “ไม่เลื่อน”

“บิ๊กป้อม” ยัง ไม่เลื่อน ประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ เลือก กก.บริหารพรรคใหม่ 18 เม.ย.นี้
“อนุชา” รอดูสถานการณ์ก่อนเลื่อนมั้ย
แต่ถ้าไม่เลื่อน ตนเอง จะไม่ได้ไปร่วมประชุม เพราะ ยังกักตัวอยู่
.
หลังจากที่มีข่าวว่า พ.ต.อ.จรุญวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต.ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง จะออกหนังสือเวียนถึงพรรคการเมืองในวันที่ 16 เม.ย.เพื่อแจ้งพรรคการเมืองว่า หากไม่สามารถจัดประชุมได้ ให้ทำหนังสือแจ้งมายังนายทะเบียนพรรคการเมือง พร้อมเหตุผลก่อนครบกำหนดที่ต้องจัดการประชุมใหญ่ตามที่กฎหมายกำหนด
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลกระทบทางการเมือง หลังหลายพรรค ทั้งพรรคก้าวไกล พรรคชาติไทยพัฒนา และพรรคเพื่อไทย ทำหนังสือยื่นไปยังนายทะเบียนพรรคการเมือง คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพื่อขอเลื่อนจัดการประชุม เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่สามารถจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีได้ทันตามที่กฎหมายกำหนดภายในเดือนเม.ย.
สำหรับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งได้กำหนดจะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคในวันที่ 18 เม.ย.ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวกับ ผู้สื่อข่าว ที่โทรศัพท์ ไปถามถึงความชัดเจนการประชุมใหญ่สามัญประจำปีว่าจะเลื่อน พรรคออกไปหรือไม่ เพียงสั้นๆว่า “ไม่เลื่อน”
ขณะที่ นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เผยว่า จนถึงขณะนี้การประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคพลังประชารัฐที่กำหนดไว้วันที่ 18 เม.ย.ยังคงเป็นไปเหมือนเดิม ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่เชื่อว่าจะมีความชัดเจนภายใน 2-3 วันนี้ หรือช่วงหลังสงกรานต์น่าจะชัดเจนว่าจะเลื่อนหรือไม่เลื่อน
แต่อย่างไรก็ตาม หากพรรคไม่เลื่อนการประชุม ผมคงไปร่วมประชุมด้วยไม่ได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน ซึ่งสมาชิกในพรรคหลายคนก็อยู่ในช่วงของการกักตัวเช่นกัน ดังนั้นต้องรอความชัดเจนหลังจากเทศกาลสงกรานต์ไปแล้วอีกครั้งหนึ่งว่าจะเลื่อนหรือไม่
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกำลังยืน
:ไทยโพสต์
error: Content is protected !!