วันเสาร์, 24 กรกฎาคม 2564

เปิดตัว พรรค”พลัง”

เปิดตัว พรรค”พลัง” พร้อม โลโก้
พ.-ธงชาติ
สน.ปลัดสำนักนายกฯ อนุญาตให้ใช้แถบสีธงชาติไทยในสัญลักษณ์โลโก้พรรคพลังได้
เคาะวันประชุมใหญ่สามัญ 9 พ.ค.
เลือกตั้งกก.บริหารพรรค
อุบชื่อ หัวหน้าพรรค
แง้ม คนรุ่นใหม่ ไฟแรง ดีกรี นักกฎหมาย เนติบัณฑิต จบปริญญาเอกกฎหมายมหาชน -ปริญญาเอกทางการเมือง วัย 40 ปีกว่าๆ
ยัน ไม่ใช่พรรคสำรองเพื่อไทย ไม่ใช่เสื้อสีไหน
ทาบ”สุชาตื”อดีตขุนคลัง มือเศรษฐกิจ ร่วมงาน
คณะกรรมการบริหารพรรคประชุม เมื่อ6 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา รับทราบว่า สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี อนุญาตให้ใช้แถบสีธงชาติไทยในสัญลักษณ์โลโก้พรรคพลังในอักษร พ.พาน นับตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป ซึ่งโลโก้พรรคใหม่
จะเป็นรูปอักษรไทย พ.พาน ชูกำปั้น หมายถึง เป็นการรวมพลังของประชาชนทุกสาขาอาชีพ ทุกกลุ่ม ทุกเชื้อชาติ ทุกเพศ ทุกวัย ถือว่า สัญญลักษณ์โลโก้พรรคใหม่ ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี
ทั้งนี้ ในการประชุมพรรคพลัง ได้กำหนดวันประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 1/2564 เพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค ได้แก่ หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค โฆษกพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคอื่นๆ ซึ่งได้วางตัว ประธานยุทธศาสตร์พรรค รองหัวหน้าพรรค ประธานยุทธศาสตร์ภาคและหัวหน้าโซนครบทุกภาค โดยวางโครงสร้างพรรคขนาดใหญ่ มีคณะกรรมการบริหาร จำนวน 36 ท่าน
โดย กำหนดวันประชุมใหญ่สามัญ วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.00-16.30 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดี กทม.
ภาคเช้า มีไฮไลต์ คือ อดีตขุนคลัง มือเศรษฐกิจ ฯพณฯ ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรมว.คลังและอดีตรมว.ศึกษาธิการ ปาฐกถาทางด้านเศรษฐกิจมหภาค หัวข้อ “เศรษฐกิจไทยไปสู่เศรษฐกิจโลกในยุคโควิด 2019”
ส่วนภาคบ่าย ประชุมพิจารณารับรองข้อบังคับพรรคและสัญลักษณ์โลโก้พรรคพลัง(ใหม่) รวมทั้งเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค
แต่เบื้องต้น ยังไม่มีการเปิดตัว หัวหน้าพรรคว่า เป็นใคร แต่เป็น คนหนุ่ม ไฟแรง มือกฎหมาย เป็นเนติบัณฑิต จบปริญญาเอกทางกฎหมายมหาชน และปริญญาเอกทางการเมือง ผ่านหลักสูตรผู้บริหารระดับสูง วัย 40 ปีกว่าๆ เก่ง มีความรู้ ความสามารถ ครบเครื่อง จัดเจนในสนามการเมือง ผ่านประสบการณ์ทางการเมืองระดับชาติและผ่านการทำงานการเมืองระดับเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีฯหลายกระทรวงและผ่านงานกรรมาธิการหลายคณะ เป็นข้าราชการระดับสูง มีศักยภาพทางเศรษฐกิจ แต่ยังไม่เปิดเผยว่าเป็นใคร เพราะยังไม่ลาออกจากราชการ ได้ทาบเชิญแล้ว อยู่ระหว่างรอตัดสินใจ
ส่วนคณะกรรมการบริหารมาจากหลายภาคส่วน ซึ่งจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 800 คน โดยทาบเชิญ นายมานิตย์ จิตต์จันทร์กลับ อดีตอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาและอดีต ส.ส.เพื่อไทย มานั่งตำแหน่งเป็นประธานที่ปรึกษาพรรค ส่วนประธานยุทธศาสตร์พรรค เปิดตัว รับรองว่า ประชาชนให้การยอมรับอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ พรรคพลังได้เปิดตัวครั้งแรกวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น วิภาวดี แจ้งเตรียมการจัดตั้งพรรคการเมืองต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง กกต.ในวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ได้รับอนุญาตให้ใช้ชื่อพรรค ชื่อย่อและสัญลักษณ์พรรคพลังตาม พก.7/2 เลขที่ 5/2564 ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม 2564 เป็นต้นไป
ในวันนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังเคาะวันประชุมใหญ่สามัญเพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 9 พฤษภาคม 2564
ที่ผ่านมา(วันที่ 5 เมษายน 2564) นายอุดมเกียรติ ปานมี รองหัวหน้าพรรคภาคใต้ และนางผุสดี กลิ่นทอง นายทะเบียนพรรคพลังได้ยื่นหนังสือต่อ น.ส.วิชชุดา เมฆานุวงศ์ ผอ.สำนักงาน กกต.กรุงเทพมหานคร เพื่อแจ้งให้ไปสังเกตการณ์การเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคในวันประชุมใหญ่สามัญและขอใช้เครื่องมือลงคะแนนแบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว
ทั้งนี้ ยุทธศาสตร์พรรคพลังใช้ทฤษฎีป่าล้อมเมือง โดยคณะผู้บริหารได้ประชุมสัมมนาสัญจรระดับภาคและเปิดตัวแกนนำทั่วประเทศเพื่อวางตัวสู้ศึกเลือกตั้ง 350 เขตเลือกตั้ง สถานการณ์บ้านเมืองอาจมีการยุบสภาเร็วขึ้น จะต้องรีบจดจัดตั้งพรรคและตั้งสาขาพรรคระดับภาค ตัวแทนประจำจังหวัด ผู้อำนวยการประจำเขตเลือกตั้ง และสรรหาว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง เพื่อจัดทำไพรมารี่โหวตทุกเขตเลือกตั้งและรับสมัครสมาชิกพรรคพลัง
“แม้คณะกรรมการบริหารพรรคพลังบางท่าน จะเคยสังกัดพรรคเพื่อไทย หรือพรรคการเมืองอื่นๆ หรือเคยร่วมทำกิจกรรมเสื้อแดงมาก่อน แต่ยืนยันว่า ในการจัดตั้งพรรคพลัง ไม่เป็นพรรคสำรองของพรรคเพื่อไทย หรือพรรคการเมืองอื่นใด และไม่ใช่พรรคของกลุ่มคนเสื้อแดง หรือกลุ่มสีเสื้อใด ไม่เป็นพรรคนอมินีของใคร แต่เป็นพรรคของประชาชน อิสระ”
คณะกรรมการบริหารพรรค จำนวน 36 ท่าน ผู้ร่วมอุดมการณ์ล้วนมาจากผู้มีความรู้ความสามารถ บุคคลหลากหลายสาขาอาชีพ ทุกกลุ่ม ทุกวัยโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ผสมผสานคนที่มีประสบการณ์มารวมตัวกัน ไม่มีสีเสื้อ เจตจำนงตั้งพรรคการเมืองมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อทำงานให้แก่บ้านเมืองและเป็นพรรคกระแสหลักอาสามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องพี่น้องประชาชน เป็นพรรคการเมืองของประชาชน ตามนโยบาย”เท่าเทียม ทั่วถึง ทันที” และสโลแกนว่า”พรรคพลัง หัวใจ คือ โอกาสของประชาชน”
นางสาวอัญชิสา เทพทับทิมทอง เลขาธิการพรรค กล่าวว่า ในสถานการณ์ปัจจุบัน โรคระบาดโควิด 2019 ระบาดรอบที่ 3 เกิดจากแหล่งอบายมุข เล้าน์จ คลับ แหล่งมั่วสุม ทำให้เกิดการระบาดอย่างรวดเร็ว ทำให้กระทบต่อธุรกิจทุกหย่อมหญ้า ติดคนรวย แต่ซวยคนจน เป็นห่วงพี่น้องประชาชน ขอให้พี่น้องประชาชน การ์ดอย่าตกในช่วงประเพณีวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย ขอให้พี่น้องประชาชนเดินทางปลอดภัยและท่องเที่ยวในวันหยุดยาวกับครอบครัวอย่างมีความสุข ไร้โควิดทุกคน
: press release พรรคพลัง
อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "F พรรคพลัง POWER PARTY"
error: Content is protected !!