วันพุธ, 4 สิงหาคม 2564

ทัพไทย สรุปผล ตรวจโควิดฯ 2 ร้อยโทหญิง ติดเชื้อโควิด ฯ

ทัพไทย สรุปผล ตรวจโควิดฯ
2 ร้อยโทหญิง ติดเชื้อโควิด ฯ
ส่วนอีก 2ร้อยโทหญิง ที่ไปทานอาหารด้วยกัน ไม่ติดเชื้อ
คนที่ไปงาน รร.เสธ.ทบ ไม่ติดเชื้อฯ
อีก4 ทหาร พลตรี-พันเอก-ร้อยตรี-สิบโท นั่งรถตู้ ไปกับ ร้อยโทหญิง ด้วย
รอด ไม่ติดเชื้อ
แต่ ถือเป็นกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง
จึงกักตัวต่อ
.
พลตรี ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า กรณีกำลังพลตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ขณะเดินทางไปร่วมการฝึกสนธิกำลังดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง ในการฝึก ทร.64 ณ สนามฝึกบ้านจันทเขลม จ.จันทบุรี ต่อมา ทราบว่าติดเชื้อโดยเชื่อมโยงสถานบันเทิงทองหล่อ 1 นาย
และมีผู้ที่เดินทางร่วมคณะโดยรถตู้เพื่อเข้าร่วมการฝึกในครั้งนี้ จำนวน 4 นาย
คือ พลตรี-พันเอก-ร้อยตรี-สิบโท นั่งรถตู้ โดยทั้งหมดถือเป็นกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง ซึ่งต่อมาได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ ณ รพ.พระมงกุฎเกล้า และในระหว่างรอผลการตรวจได้เข้ากักตัว ASQ จำนวน 3 นาย และ Self Quarantine (กักตัวเองที่บ้าน) จำนวน 1 นาย
เมื่อเวลา 17.00 นาฬิกา ที่ผ่านมา ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของกำลังพลทั้ง 4 นาย “ไม่พบเชื้อ” ทั้งนี้จะทำการกักตัวต่อ จนครบกำหนด 14 วัน (23 เม.ย.64) และจะทำการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 ก่อนครบกำหนดกักตัวจากนั้นจะรายงานผลให้หน่วยต้นสังกัดได้รับทราบต่อไป
ทั้งนี้ ขอยืนยันว่ากองบัญชาการกองทัพไทยได้เน้นย้ำให้กำลังพลปฏิบัติตนตามนโยบายของ พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดโดยเคร่งครัด หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงโดยเด็ดขาด ซึ่งหากมีการฝ่าฝืนจะถือว่ามีความผิดทางวินัยอย่างร้ายแรง พร้อมทั้งให้หน่วยขึ้นตรงของกองบัญชาการกองทัพไทยกำกับดูแลการจัดทำ Timeline ส่วนบุคคลของกำลังพลทุกนาย เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนโรคต่อไป
อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าว ระบุว่า ในส่วนของ ร้อยโทหญิง 4 คน ที่ไปทานอาหาร กับ เพิ่อนพลเรือน2 คน ที่ไปเที่ยวทองหล่อ มา นั้น พบว่า 2. ร้อยโทหญิง ติดเชื้อ 2 คน ส่วนอีก2 คน ไม่ติดเชื้อ
โดยในจำนวน 2 คน ที่ไม่ติดเชื้อ นี้ มี1 คน ที่ ไป  งาน วัน สถาปนา รร.เสธ.ทบ.
ที่มีปลัดกลาโหม ผบ.ทหารสูงสุด และ ผบ.ทบ. ร่วมงาน เมื่อ7 เมย. แต่ไม่ได้ติดเชื้อ
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
error: Content is protected !!